Vĩnh Long: Khởi tố 2 kẻ lừa chiếm đoạt tiền công cắt lúa

Ngày 2-11, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú bị can Trần Quốc Mộng (41 tuổi) và Đoàn Hoàng Diệu (36 tuổi, cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào 5-10, Mộng và Diệu điều khiển xe từ Sóc Trăng đến Vĩnh Long tìm người để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua thăm dò, cả hai biết được bà LTP (51 tuổi) có nhận tiền công cắt lúa của nhiều chủ ruộng để trả cho chủ máy cắt lúa thuê nên lên kế hoạch lừa đảo.

Vĩnh Long: Khởi tố 2 kẻ lừa chiếm đoạt tiền công cắt lúa ảnh 1
Bị can Trần Quốc Mộng và Đoàn Hoàng Diệu. Ảnh: HD

Cả 2 đi đến nhà bà P. rồi Mộng đi vào nhà nói dối là chủ máy cắt lúa nhờ đi nhận tiền công cắt lúa. Bà P. bán tín bán nghi thì Mộng liền lấy điện thoại nói gọi cho chủ máy cắt nhưng thực chất là Mộng gọi cho Diệu và đưa bà P. nói chuyện

Tin là thật, bà P. đã đưa cho Mộng 44 triệu đồng tiền thuê cắt hơn 200 công lúa. Số tiền chiếm đoạt được cả 2 chia nhau tiêu xài.

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.