VKSND Tối cao 6 lần yêu cầu, tòa vẫn im re

Theo bản án dân sự phúc thẩm của TAND TP.HCM (năm 1997), tòa xử buộc bà Trần Thị Ga và gia đình phải trả cho ông Nguyễn Văn Luật căn nhà có địa chỉ trên. Ông Luật trả cho bà Ga tiền sửa chữa nhà hơn 26 triệu đồng. Ghi nhận ông Luật giúp bà Ga hai lượng vàng SJC khi trả nhà. Thời hạn giao nhà và tiền cùng một lúc. Hạn cuối cùng là ngày 15-12-1997.

Bà Ga không đồng ý với bản án trên nên bà liên tục gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án.

Trong công văn trả lời bà Ga, VKSND Tối cao cho biết từ năm 2000 đến nay viện này đã sáu lần gửi công văn đến TAND TP.HCM yêu cầu tòa này chuyển hồ sơ vụ án để viện xem xét theo quy định nhưng đến giờ tòa này vẫn chưa chuyển hồ sơ.

Mới đây, ngày 24-3-2017, VKSND Tối cao tiếp tục có Công văn số 960 đề nghị VKSND TP.HCM phối hợp trong công tác rút hồ sơ vụ án. Công văn nêu rõ VKSND Tối cao đã gửi nhiều công văn yêu cầu TAND TP.HCM chuyển hồ sơ vụ án để xem xét, trong trường hợp không chuyển được hồ sơ thì phải báo cáo lý do cho VKSND Tối cao…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Điểm nóng tố tụng trong tuần này: Vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg ma túy: Các khả năng pháp lý; Con trai bà Phương Hằng tiếp tục gửi đơn xin bảo lãnh cho mẹ được tại ngoại; Ca sĩ Vy Oanh khiếu nại ‘giấy triệu tập’ của Công an TP.HCM; Lên lịch xử phúc thẩm vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé 8 tuổi; Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Chưa có giải pháp thu hồi 600 tỉ từ ông Đinh La Thăng…