Vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan, Chu Lập Cơ nói sức khỏe tốt, tinh thần ổn định

(PLO)- Chủ tọa hỏi vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan về sức khỏe và nhắc vì phiên tòa kéo dài nên bị cáo Lan chú ý giữ gìn sức khỏe...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm nay (5-3), TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác bị đưa ra xét xử về các tội tham ô tài sản; đưa hối lộ; nhận hối lộ; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa do thẩm phán Phạm Lương Toản - Chánh Tòa Hình sự TAND TP.HCM, làm chủ tọa. Giữ quyền công tố tại tòa có 10 kiểm sát viên thuộc VKSND Tối cao và VKSND TP.HCM. Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài từ ngày 5-3 đến 29-4.

chu-lap-co.jpg
Bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bị cáo Trương Mỹ Lan) tại tòa. Ảnh: HOÀNG GIANG
trương mỹ lan
Bị cáo Trương Mỹ Lan tại tòa. Ảnh: MINH CHUNG

Tại phần thủ tục, thư ký báo cáo về sự có mặt, vắng mặt của những người được tòa án triệu tập. Theo thư ký có 79/86 bị cáo có mặt, 2 bị hại có mặt

Sau khi nghe thư ký báo cáo về sự vắng mặt có mặt, chủ tọa hỏi bị cáo Lan về sức khỏe và nhắc vì phiên tòa kéo dài nên bị cáo Lan chú ý giữ gìn sức khỏe.

Bị cáo Lan cho biết sức khỏe mình tốt, tinh thần ổn định.

Tại tòa, người phiên dịch dịch quyết định đưa vụ án ra xét xử cho bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bị cáo Lan) nghe. Tuy nhiên, bị cáo Cơ cho rằng chưa nghe rõ về phần tội bị truy tố. Chủ tọa đề nghị phiên dịch dịch lại phần tội mà bị cáo Cơ bị truy tố, sau khi phiên dịch dịch lại bị cáo Cơ đã nghe rõ.

Sau khi chủ tọa giải thích quyền và nghĩa vụ của người phiên dịch, hai phiên dịch cho bị cáo Chu Lập Cơ cam kết dịch trung thực với những gì nghe được hiểu được, trong khả năng học thức đảm bảo trung thực nhất có thể. Và theo như chủ tọa thông báo, hai phiên dịch sẽ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại cho bị cáo Chu Lập Cơ.

Ngay sau đó, người phiên dịch đã dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh quyền và nghĩa vụ của bị cáo Chu Lập Cơ.

Khi được Chủ tọa hỏi về sức khỏe hiện tại, bị cáo Chu Lập Cơ nói sức khỏe ổn...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm