Vợ chồng hờ lãnh án tử vụ công an truy đuổi xe ô tô giữa đêm

Ngày 7-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình vợ chồng “hờ” Tô Quốc Bình, Lâm Thị Tuyết Lan và phạt tù chung thân Huỳnh Đức Lợi về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Ngoài ra, HĐXX còn phạt tiền các bị cáo từ 20 đến 50 triệu đồng.

Khuya 10-11-2018, tổ tuần tra giao thông công an quận 8 thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Dạ Nam và Phạm Thế Hiển (phường 2) phát hiện xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông nên ra lệnh dừng. 

Hai bị cáo Lan- Bình (trái) tại toà. Ảnh: H.Y

Tuy nhiên, người điều khiển ô tô không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Tổ tuần tra đuổi theo qua nhiều tuyến đường thuộc quận 5, quận 10.

Khi đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), xe vi phạm tông vào một dãy phân cách và dừng lại. Tổ cảnh sát giao thông và người dân hỗ trợ đã bắt giữ được Bình và Lợi khi cả hai mở cửa xe định bỏ chạy.

Tiếp đó, tổ giao thông kết hợp với công an quận tiến hành kiểm tra người và xe phát hiện nhiều loại ma túy.

Ngoài ra, trên đường bỏ chạy, Bình đã ném một bịch ma túy xuống đường để phi tang trước cửa chùa Giác Ngộ (quận 10) và đã được công an quận 10 thu giữ.

Theo hồ sơ, sau khi chấp hành hình phạt tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, Bình về nhà ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) sinh sống. Bình mua ma túy của một người không rõ lai lịch ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) bán lại cho nhiều đối tượng ở Kiên Giang.

Đường dây mua bán ma túy ở Kiên Giang bị phát hiện, Bình bị công an tỉnh Kiên Giang truy nã và sau đó bị công an TP.HCM bắt quả tang như trên. Hành vi phạm tội của Bình tại Kiên Giang được nhập chung xử lý trong vụ án này.

Bình quen Lan khi cùng chấp hành án tại trại giam và đã phát sinh tình cảm. Rời trại giam, đầu năm 2018, Bình và Lan thuê nhà ở TP.HCM sống chung như vợ chồng và mua bán ma túy. Việc mua bán được Lan ghi chép vào sổ tay một cách cụ thể.

Thông qua một người bạn từ Facebook, vợ chồng Lan, Bình đến nhà chơi và gặp Lợi. Sau khi thuê khách sạn tại quận 10 cùng chơi ma tuý, Lợi tham gia vào việc giao ma tuý cho vợ chồng này. Theo cơ quan tố tụng, tổng số các loại ma tuý đã mua bán trong vụ án này là hơn 2,1 kg.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm