Vô cớ bị đánh, thanh niên đâm chết người

Ngày 23-6, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Quang Văn Học (29 tuổi, ngụ xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) 17 năm tù về tội giết người.

Vô cớ bị đánh, thanh niên đâm chết người ảnh 1

Bị cáo Quang Văn Học tại tòa. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 15 ngày 22-1, bị cáo Học cùng nhóm bạn đang đứng nói chuyện gần nhà Học thì Trần Thanh Hải (33 tuổi) trong người có uống rượu bia đi đến hỏi có biết Hải là ai không. Học trả lời biết thì Hải dùng tay đánh mặt Học và gọi điện thoại kêu người đến đánh nhóm của Học. Bị đánh, Học lấy cây dao bấm tấn công nhiều nhát vào bụng và ngực Hải.

Người thân Học nghe tiếng đánh nhau nên chạy ra can ngăn và đưa Hải đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Sau khi gây án, Học bỏ trốn đến ngày 24-1 thì ra đầu thú.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...