Vốn tín dụng chính sách giúp 4,5 triệu hộ vượt ngưỡng nghèo

Theo chinhphu.vn, báo cáo do Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Dương Quyết Thắng cho biết vốn tín dụng chính sách trong 15 năm qua (2002-2017) đã góp phần giúp trên 4,5 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo. Có trên 31,8 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH, tổ chức được giao nhiệm vụ thực thi tín dụng chính sách. Chương trình đã giúp cho trên 3,5 triệu lượt học sinh, sinh viên được vay vốn học tập.

Vốn tín dụng chính sách giúp 4,5 triệu hộ vượt ngưỡng nghèo ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Ngân hàng Chính sách xã hội. Ảnh: TTXVN

Để đưa đồng vốn chính sách của Chính phủ đến tận tay người nghèo và đối tượng chính sách với chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất, NHCSXH đã xây dựng mô hình tổ chức và phương thức quản lý tín dụng đặc thù, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam. 

Mạng lưới hoạt động của NHCSXH có 63 chi nhánh cấp tỉnh, 631 phòng giao dịch cấp huyện và gần 11.000 điểm giao dịch đặt tại trụ sở UBND cấp xã. Ngoài ra còn có hơn 187.000 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại thôn, ấp, bản, làng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.