Vụ 1 phụ nữ nghi bị bán ra nước ngoài: Người anh nhận ra em gái

(PLO)-  Sau khi báo chí đăng thông tin tìm người thân cho một phụ nữ nghi bị bán ra nước ngoài hàng chục năm, một người ở Quảng Bình nhận ra em gái mình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 6-11, ông Lê Trung Thực, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An (đóng tại huyện Đô Lương, Nghệ An), cho biết, sáng ngày mai (7-11), đơn vị này sẽ đưa Lê Thị Thủy (55 tuổi) xuống TP Vinh để bàn giao cho người thân của bà Thủy.

Bà Lê Thị Thủy (giữa).

Bà Lê Thị Thủy (giữa).

Sau khi báo chí đăng thông tin tìm người thân cho bà Thủy (từng bị đưa sang Trung Quốc hàng chục năm trước, đến nay không nhớ đường về, không nhớ chính xác quê nhà ở xã nào) thì người anh trai ở Quảng Bình nhận ra “đó là em gái tôi”.

Ông Lê Xuân Hòa (56 tuổi, trú phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Em gái Lê Thị Thủy đã thất lạc nhiều năm nay mà gia đình đang tìm kiếm”.

Gia đình ông Hòa cũng đang lưu giữ được giấy chứng minh của em gái thể hiện, họ tên: Lê Thị Thủy (SN 1967), nguyên quán Tân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình; thường trú Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Hiện ông Hòa đang làm các giấy tờ, thủ tục cần thiết để ra Nghệ An nhận em gái.

Ngoài bà Thủy thì con trai của bà Thủy sinh năm 1994 cũng thất lạc từ năm 2003, đến nay chưa trở về quê hương.

Giấy chứng minh nhân dân của bà Lê Thị Thủy.

Giấy chứng minh nhân dân của bà Lê Thị Thủy.

Như đã đưa tin, bà Thủy được nghi là nạn nhân mua bán người đã sống hàng chục năm ở Trung Quốc. Ngày 5-11, Bà Thủy được đưa từ Cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) về Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An.

Bà Thủy nói do ở Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân, bà bị trục xuất về nước. Bà Thủy không nhớ đường về, không nhớ chính xác quê nhà ở xã nào.

Trước đó, chiều 3-11, bà Nguyễn Thị Lô (55 tuổi) bị lưu lạc ở Trung Quốc 27 năm đã được Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An bàn giao cho người thân ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Lô theo gia đình vào Đắk Lắk xây dựng kinh tế mới năm 1992, đến năm 1995 bà bị đưa sang Trung Quốc. Ở Trung Quốc bà Lô cũng đã có bốn người con.

Do ở Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân nên vừa qua bà Lô được đưa về Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm