Vụ Alibaba: Bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết đủ tiền trả cho các bị hại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Trả lời luật sư, bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết trước khách hàng/bị hại những tài sản hiện có đủ đảm bảo để trả tiền cho họ đúng như đã cam kết. 

Sáng 17-12, HĐXX thực hiện việc xét hỏi buổi cuối cùng đối với các bị hại trong vụ án Nguyễn Thái Luyện cùng 22 bị cáo khác bị truy tố các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền.

Theo lịch xét xử trước đó, ngày mai (18-12) đại diện VKS sẽ bắt đầu trình bày bản luận tội và thực hiện phần tranh luận, đối đáp.

Tuy nhiên, do số lượng bị hại rất lớn HĐXX cần cập nhật lại chính xác số lượng bị hại, địa chỉ và số tiền của các bị hại yêu cầu nên lịch xét xử có thay đổi.

Cụ thể, chiều nay và cả ngày mai phiên toà sẽ tạm nghỉ. Sáng thứ hai (ngày 19-12) sẽ bắt đầu phần luận tội và tranh luận. Do đó, thông tin để những người tham gia phiên toà biết để chủ động thời gian tham gia.

Vụ Alibaba: Bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết đủ tiền trả cho các bị hại  ảnh 1

Trong ngày xét hỏi cuối cùng vẫn còn khá đông bị hại đến tham gia phiên toà. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Trong ngày xét hỏi cuối cùng, số lượng bị hại đến tham gia phiên toà tương đối đông. Chủ toạ phiên toà cũng liên tục nhắc nhở các bị hại xem lại việc cung cấp địa chỉ của mình vì có rất nhiều bị hại cung cấp nhiều địa chỉ khác nhau, không khớp trong hồ sơ vụ án.

Bên cạnh đó, trước khi kết thúc phần xét hỏi, trả lời câu hỏi của Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Huy Phúc, bị cáo Nguyễn Thái Luyện cam kết trước khách hàng những tài sản hiện có đủ đảm bảo để trả tiền cho khách hàng đúng như đã cam kết. Luyện cũng nhắn nhủ các khách hàng an tâm.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.