Vụ “bác sĩ Khoa”: Không để lòng tốt bị lợi dụng

(PLO)- Đây là vụ án liên quan đến sự việc “BS Khoa rút ống thở của mẹ”, từng gây sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng một thời gian.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 25-4 đăng tải bài viết “Điều tra nhóm dựng vụ “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ” để trục lợi tiền từ thiện”, thông tin về việc Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Thị Minh Thy cùng một số đồng bọn thực hiện. Nhóm này lấy danh nghĩa là kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội, nhận tiền từ các nhà hảo tâm để trục lợi.

Đây là vụ án liên quan đến sự việc “BS Khoa rút ống thở của mẹ”, từng gây sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng một thời gian. Thông tin từ bài viết đã nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc.

Chuyện này càng sớm có kết luận điều tra, vạch trần tội phạm càng sớm càng tốt. Mong sự thật sớm được phơi bày để những người thật tâm muốn hỗ trợ từ thiện được yên tâm” - bạn đọc Van Toan.

• “Vụ này lừa quá tinh vi. Ai là nạn nhân hãy liên hệ công an sớm để giải quyết vụ án. Mong sớm có kết luận điều tra để biết thực hư chuyện này ra sao” - bạn đọc Ngoc Cong.

“Tiền từ thiện từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cần trao đúng người, gửi đúng chỗ. Hành vi của nhóm đối tượng này là không thể chấp nhận được. Mong cơ quan điều tra sớm hoàn tất điều tra để sớm đưa nhóm người này ra tòa án xét xử, lấy lại công bằng, nghiêm trị thích đáng”- bạn đọc Bon Tran.

• “Các mạnh thường quân đã gửi tiền từ thiện cho nhóm lừa đảo này cần liên hệ ngay Công an TP.HCM để phục vụ quá trình điều tra vụ án. Không thể để lòng tốt bị lợi dụng một cách công khai như vậy được” - bạn đọc Hao Dang.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...