Vụ bắt cô giáo quỳ: Khởi tố phụ huynh tội làm nhục

Ngày 30-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, tạm trú phường Trung Đô, TP Vinh) về tội làm nhục người khác.

Bị can Nghĩa không bị bắt tạm giam mà được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trường Mầm non Việt-Lào nơi xảy ra sự việc.

Trước đó bị hại là chị PTH (21 tuổi, cô giáo thực tập tại Trường Mầm non Việt-Lào, phường Trung Đô, TP Vinh) bị phụ huynh Nghĩa đánh, bắt quỳ xin lỗi học sinh năm tuổi, đã được trưng cầu giám định tỉ lệ thương tích. Tuy nhiên, kết quả giám định tỉ lệ thương tích cô H. là 0%.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh, cho biết: “Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 0% nên cơ quan cảnh sát điều tra không khởi tố bà Phan Thị Nghĩa về tội cố ý gây thương tích. Quá trình xác minh, điều tra, củng cố chứng cứ tài liệu cho thấy có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về tội làm nhục người khác nên Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Thị Nghĩa về tội làm nhục người khác".

Góc phòng học là địa điểm xảy ra sự việc cô H. (giáo viên thực tập) bị đánh và bắt quỳ xin lỗi học sinh 5 tuổi.

Như đã đưa tin, chiều 21-3, bà Nghĩa đến Trường Mầm non Việt-Lào đón con trai về nhà thì phát hiện phía trước cẳng chân trái của con có vết bầm tím. Sáng hôm sau (22-3), bà Nghĩa đưa con đến trường và yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con rồi đánh cô H. (giáo viên thực tập mầm non).

Cô H. kể lại: “Khoảng 7-8 giờ ngày 22-3, em cho các học sinh trong lớp uống sữa thì có chị phụ huynh bồng con là cháu Trần Đăng K. (5 tuổi) vào lớp. Chị phụ huynh hỏi gì cháu K. em không nghe rõ nhưng thấy cháu nhìn em. Sau khi chị ấy thả cháu K. xuống lớp thì hỏi em là: “Có phải em đánh con chị thâm ri (thế này) không?”. Em trả lời em không đánh.

Chị ấy nói em đánh em đừng có cãi rồi lao vào đánh em, đấm vào bụng, vào lưng em. Mặc dù em có nói em đang mang bầu nhưng chị ấy vẫn không dừng. Lát sau có mấy phụ huynh tới can ngăn nhưng không được. Thế rồi chị ấy nói nếu em quỳ xin lỗi con chị thì chị sẽ tha cho em. Vì đứa con trong bụng, em đã quỳ xuống”.

Cô H (giáo viên thực tập) đang được chăm sóc sức khỏe tại  Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An.

Giáo viên lớp 5E và các phụ huynh can ngăn bà Nghĩa mới dừng lại.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, vì bị đánh đập nên cô H. bị đau bụng và ra nhiều máu. Nhà trường đã đưa cô đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An để khám và điều trị. Qua thăm khám và siêu âm, bác sĩ kết luận bệnh nhân H. có hiện tượng bóc tách nhẹ, biểu hiện dọa sảy thai. 

Bà Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt-Lào, khẳng định cô H. và các giáo viên không đánh học sinh K. mà vết bầm ở cẳng chân là do bé K. va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường.

Cô giáo phụ trách lớp của bé K. cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã hỏi bé K. thì bé cho biết ban đầu đã nói dối mẹ là cô H. đánh. Thật sự là khi bé nhảy lên bàn đu quay ở sân trường thì chân va vào bàn đu quay. Chúng tôi đã đưa bé xuống bàn đu quay thì bé diễn lại lúc bị va dẫn đến bị bầm...".

Hiện chị H. đang được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm