Vụ cháy tiệm tóc: Búa đinh, máu, xăng trong căn phòng

Cụ thể: Cửa bị khóa trong bằng sợi dây điện màu đỏ. Trong phòng có búa đinh dính máu, can nhựa có mùi xăng. Tử thi nữ có vết do tác động ngoại lực ở đầu, quanh đầu có chất lỏng màu đỏ nghi là máu… Nhiều khả năng nguyên nhân cháy do anh Nhật đốt - nguồn tin Pháp Luật TP.HCM cho biết.

Vụ cháy tiệm tóc: Búa đinh, máu, xăng trong căn phòng ảnh 1

Hỏa hoạn bùng phát từ tiệm làm tóc trên đường Trần Thị Bảy (quận 12, TP.HCM) khiến đôi nam nữ tử vong trong đêm. Ảnh: H.Tâm

Trước đó, khuya 27-2, người dân sống cạnh tiệm làm tóc trên đường Trần Thị Bảy (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) phát hiện khói lửa bốc lên kèm tiếng nổ từ địa chỉ này nên hô hoán, kêu cứu.

Nhiều người huy động bình cứu hỏa mini để khống chế nhưng do cửa khóa trái nên việc tiếp cận gặp khó khăn. Nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát PCCC quận 12 cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan nhanh chóng có mặt triển khai dập lửa trong vài phút.

Khi vào bên trong, cảnh sát phát hiện hai nạn nhân một nam, một nữ tử vong giữa căn phòng rộng khoảng 16 m2 đồng thời là tiệm hớt tóc. Hỏa hoạn cũng thiêu rụi nhiều đồ đạc, vật dụng bên trong.

Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là chị Kiều Oanh (30 tuổi) và anh Nhật (32 tuổi, cùng quê Đắk Lắk).

Hiện trường tang thương ngày đó khiến nhiều người không khỏi ám ảnh. Căn phòng gần như bị thiêu rụi, thi thể hai người bị đốt cháy biến dạng. Cửa bị khóa trong bằng sợi dây điện màu đỏ, cây búa đinh còn dính máu, mùi xăng vẫn còn lảng bảng.

Theo thông tin, chị Oanh và anh Nhật là vợ chồng nhưng đã ly dị. Sau đó chị Oanh tiếp tục làm dịch vụ về tóc và sống cùng con trai tại địa chỉ trên.

Khuya 27-2 (đêm xảy ra vụ cháy thương tâm - PV), hàng xóm có nghe thấy tiếng cãi vã, kêu la từ tiệm tóc Kiều. Người này chạy ra thì thấy anh Nhật đang chửi bới và hành hung chị Oanh bằng búa đinh. Sau đó, anh này lôi chị Oanh vào trong tiệm và kéo cửa lại. Sợ có chuyện không hay, người hàng xóm vội chạy đi báo Công an phường Hiệp Thành (quận 12) nhưng khi tới nơi thì đã muộn.

Nguồn tin cũng thận trọng cho biết: Tất cả chỉ là thông tin điều tra ban đầu và công an không loại trừ bất kỳ khả năng nào. “Để có kết quả chính xác nhất phải đợi kết quả từ khám nghiệm tử thi, xét nghiệm máu và có thể dựng lại hiện trường để làm rõ nguyên nhân…”.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...