Vụ cò đất tung tin Đà Nẵng lập quận mới: Sở Nội vụ lên tiếng

Chiều 7-3, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng ký văn bản 614/SNV-XDCQ gửi Sở TT&TT Đà Nẵng về việc thông tin phản ánh trên mạng xã hội.

Vụ cò đất tung tin Đà Nẵng lập quận mới: Sở Nội vụ lên tiếng ảnh 1

Văn bản của Sở Nội vụ Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Văn bản này cho hay, căn cứ quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để chia tách thành hai đơn vị hành chính.

“Vì vậy, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc TP Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác. Sở Nội vụ đề nghị Sở TT&TT cung cấp nội dung này để định hướng dư luận kịp thời, chính xác”, văn bản nêu rõ.

Như PLO đã thông tin, tối 6-3, trên trang facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin cho rằng TP Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới tên là quận Hiếu Đức, từ việc tách bốn xã của huyện Hòa Vang.

Vụ cò đất tung tin Đà Nẵng lập quận mới: Sở Nội vụ lên tiếng ảnh 2

Thông tin giả trên mạng xã hội. Ảnh: TẤN VIỆT

Kèm thông tin này là lời mời chào mua bán 100 lô đất ở nông thôn ngay khu vực chuẩn bị lập quận mới.

Trao đổi với PLO, ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, khẳng định: “Cái này là giới cò đất tung tin để thổi giá đất ở nông thôn của huyện. Sau khi mình ra văn bản cảnh báo tình trạng sốt đất ảo, thì họ dùng chiêu mới này để thổi giá đất”, ông Hành nói.

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

(PLO)-  Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường .
Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Chủ đầu tư khu dân cư A1-C1 khu đô thị Dầu Giây chờ đợi mòn mỏi 2 năm về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án và đã sẵn sàng cho việc xây dựng khu xử lý nước thải và đã đóng tiền sử dụng đất để được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.