Vụ cò đất tung tin Đà Nẵng lập quận mới: Sở Nội vụ lên tiếng

Chiều 7-3, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng ký văn bản 614/SNV-XDCQ gửi Sở TT&TT Đà Nẵng về việc thông tin phản ánh trên mạng xã hội.

Văn bản của Sở Nội vụ Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Văn bản này cho hay, căn cứ quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để chia tách thành hai đơn vị hành chính.

“Vì vậy, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc TP Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác. Sở Nội vụ đề nghị Sở TT&TT cung cấp nội dung này để định hướng dư luận kịp thời, chính xác”, văn bản nêu rõ.

Như PLO đã thông tin, tối 6-3, trên trang facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà Nẵng xuất hiện thông tin cho rằng TP Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới tên là quận Hiếu Đức, từ việc tách bốn xã của huyện Hòa Vang.

Thông tin giả trên mạng xã hội. Ảnh: TẤN VIỆT

Kèm thông tin này là lời mời chào mua bán 100 lô đất ở nông thôn ngay khu vực chuẩn bị lập quận mới.

Trao đổi với PLO, ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, khẳng định: “Cái này là giới cò đất tung tin để thổi giá đất ở nông thôn của huyện. Sau khi mình ra văn bản cảnh báo tình trạng sốt đất ảo, thì họ dùng chiêu mới này để thổi giá đất”, ông Hành nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm