Vụ đi ô tô trộm 38 con chó: Nghi phạm từng là giám đốc một công ty

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người cầm lái ô tô chở theo 38 con chó bị bắt giữ ở Quảng Nam từng là giám đốc một công ty may.

Sáng 3-11, một lãnh đạo Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận đang tạm giữ nghi phạm Ngô Bá Phát (33 tuổi, ngụ xã Duy Hoà, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra vụ việc phát hiện 38 con chó trong ô tô do người này cầm lái.

Theo vị này, từ lời khai của Phát, công an huyện đã xác định được đồng phạm liên quan.

Công an huyện Đông Giang đang tổ chức truy tìm.

Vụ đi ô tô trộm 38 con chó: Nghi phạm từng là giám đốc một công ty ảnh 1

Ngô Bá Phát tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Với 38 con chó là tang vật vụ án, công an huyện đã thông báo cho người dân đến nhận dạng, đồng thời xác định giá trị tang vật vi phạm.

Ông Lê Công Hùng, Chủ tịch UBND xã Duy Hoà, cho biết Ngô Bá Phát từng là giám đốc một doanh nghiệp và hiện đã dừng hoạt động. Thời điểm trước dịch COVID-19, doanh nghiệp của Phát giải quyết việc làm cho khoảng 20-30 lao động ở địa phương.

“Trước đây người này làm Giám đốc một Công ty may nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty làm ăn thua lỗ nên nghỉ. Hay tin anh này bị bắt khi lái ô tô chở 38 con chó, địa phương rất bất ngờ, đau xót” - ông Hùng thông tin.

Vụ đi ô tô trộm 38 con chó: Nghi phạm từng là giám đốc một công ty ảnh 2
Công an phát hiện trên ô tô do Phát cầm lái có 38 con chó. Ảnh: CA

Như PLO thông tin, khoảng 3 giờ sáng 31-10, người dân tố giác có một nhóm trộm chó nên Công an xã Kà Dăng phối hợp với lực lượng dân quân tại chỗ tổ chức mật phục, vây bắt tại thôn Bến Hiên, thuộc xã Kà Dăng.

Sau đó, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã khống chế được Phát khi đang chạy ô tô BKS 92A- 2... chở 38 con chó.

Lợi dụng đêm tối, nhóm của Phát (ban đầu xác định có hai người) đi xe máy đã nhanh chân tẩu thoát.

Vụ việc đang được Công an huyện Đông Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.