Vụ nổ xe khách tại Lào: Tổng lãnh sự quán VN cử cán bộ tới hiện trường

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách thương tâm vừa xảy ra tại Lào làm nhiều người Việt Nam tử vong, trả lời câu hỏi của PV về vụ việc trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình, cho biết theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet (Lào), sáng 2-6, một xe khách chở người Việt Nam đi từ Lào về cửa khẩu Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã bất ngờ gặp nạn khiến tám người thiệt mạng và ba người bị thương.

Vụ nổ xe khách tại Lào: Tổng lãnh sự quán VN cử cán bộ tới hiện trường ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Đ.LAM

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Viêng Chăn và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet cử cán bộ tới hiện trường đồng thời phối hợp Bộ Tư lệnh biên phòng tại Quảng Bình để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ việc” - ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình, hiện đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet đã đến hiện trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Lào hỗ trợ thân nhân những người bị nạn để đưa thi hài các nạn nhân về nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.