Vụ nước thải Bình Hưng: UBND TP chỉ đạo giải trình

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, TP.HCM vừa cho tổ chức đấu thầu dịch vụ công ích đối với lĩnh vực xử lý nước thải dành cho Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng nhưng việc tổ chức mời thầu đang gặp vướng. Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị (đơn vị đang vận hành Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng) phải có công văn kiến nghị UBND TP cho tạm hoãn công tác đấu thầu vận hành nhà máy này để thẩm định lại tính pháp lý của hồ sơ mời thầu.

Vụ nước thải Bình Hưng: UBND TP chỉ đạo giải trình ảnh 1

Gói thầu vận hành Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng đang bị khiếu nại. Trong ảnh: Các kỹ sư đang vận hành nhà máy. Ảnh: TN

Công ty Thoát nước đô thị cho rằng những bất hợp lý trong hồ sơ mời thầu nhưng chưa được trung tâm chống ngập trả lời thỏa đáng. Mặt khác, hiện TP vẫn còn cho phép tiếp tục áp dụng phương thức đặt hàng theo sản phẩm, dịch vụ công ích trong lĩnh vực thoát nước. Do đó việc tổ chức đấu thầu vận hành Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng là chưa có cơ sở để thực hiện.

Một lãnh đạo Sở GTVT TP cho rằng do có nhiều vướng mắc về công tác đấu thầu Nhà máy Bình Hưng, tốt nhất nên tạm hoãn, chờ chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.