Vụ 'quên' quẹt thẻ ở phà Cát Lái: Tạm đình chỉ công tác nhiều người

(PLO)- Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM cho biết đơn vị đã tạm thời đình chỉ công tác 8 nhân viên ở phà Cát Lái để làm rõ nhiều vấn đề.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trao đổi với PLO, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM xác nhận đã đình chỉ công tác đối với Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái. Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM cho biết lý do đình chỉ là để làm tường trình lại những sai sót trong quá trình công tác. Từ đó, để đơn vị có cơ sở xem xét xử lý.

thu-ve-lui, pha-cat-lai, dinh-chi-cong-tac

Tạm đình chỉ nhiều cá nhân liên quan đến vụ quên quẹt thẻ ở phà Cát Lái. Ảnh: TN.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng sẽ tạm ngừng công tác với 7 nhân viên khác và yêu cầu làm tường trình, báo cáo các vấn đề có liên quan.

Về phương án giải quyết, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM cho biết đơn vị xin nghiêm túc tiếp thu thông tin phản ánh và tiến hành các biện pháp xử lý, chấn chỉnh.

Cụ thể, công ty đã triển khai, quán triệt lại nhân viên bán, kiểm soát vé thực hiện nghiêm túc quy trình bán vé điện tử qua phà.

Bên cạnh đó là nghiêm cấm các hành vi trục lợi khi thực hiện nhiệm vụ, gây thất thoát doanh thu, ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Công ty cũng bố trí riêng biệt khu vực bán thẻ, thu thẻ, quẹt thẻ đảm bảo đúng quy trình; bổ sung lắp đặt camera giám sát thao tác của nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Song song đó, đơn vị quản lý cũng mở rộng và lắp đặt thêm mái che luồng xe máy bên phía Đồng Nai để tăng thêm diện tích khu vực chờ xe máy; ưu tiên phân luồng xe máy xuống trước để nhanh chóng giải toả lượng xe chờ trên bờ.

Công ty cũng tăng cường tuyên truyền đến hành khách về việc bán, kiểm soát vé điện tử bằng loa phát thanh 2 đầu bến phà, băng rôn phổ biến nội quy trên từng chuyến phà để hành khách chấp hành tốt các nội quy, quy định khi qua phà...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm