Vụ vây xe ở Đồng Nai: Người bị đánh trong quán yêu cầu khởi tố

Chiều 25- 6, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cho biết ông đã nộp đơn qua đường bưu điện đến Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Ông Hải bị thương phải khâu 13 mũi trên đầu. Ảnh: CTV. 

Ông Hải là người bị thương ở trán phải khâu 13 mũi trong vụ xô xát tại quán Lam Viên (TP Biên Hòa) với nhóm người hai Trung tá cảnh sát tỉnh Đồng Nai.

"Tôi bị đánh vết thương rất sâu ở vùng đầu, là vùng nguy hiểm. Tôi rất đau đầu từ hôm bị thương đến giờ và chưa thể làm việc lại được. Với những thương tích tôi yêu cầu cơ quan công an phải nhanh chóng khởi tố vụ án. Người đánh tôi là Trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113", ông Hải nói thêm. 

Cũng theo ông Hải, ngày 17-6, một người xưng cán bộ điều tra Công an TP Biên Hòa gọi cho ông nói sẽ lên đưa đi giám định thương tích. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy ai lên. Vì vậy ông Hải đang làm đơn đề nghị đưa đi giám định thương tích và yêu cầu khởi tố vụ án.

“Hành vi gây rối trật tự xảy ra sau hành vi cố ý gây thương tích cho tôi. Vậy mà đến nay cơ quan công an đã khởi tố hành vi gây rối mà chưa khởi tố hành vi mà nhóm người công an đánh thương tích tôi?”, ông Hải nói.

Như đã đưa tin, trưa 12-6, Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa; nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Sau khi nhậu, Hiền có nôn vào quần của ông Nguyễn Tấn Lương dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người đi cùng nhóm của Lương bị thương. Hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi quán nhậu.

Hiện trường vụ vây xe ô tô, trong xe có hai Trung tá công an. Ảnh: VH. 

Tuy nhiên, Lương đã gọi điện thoại cho Giang “36” đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi, gây ách tắc giao thông.

Vụ việc gây dư luận quan tâm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự) và Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội Cảnh sát 113, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai).

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Ngô Đình Giang (thường gọi là Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa) về tội gây rối trật tự công cộng. Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Riêng đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) vẫn đang bị tạm giữ hình sự về hành vi gây rối. Lương là giám đốc của một công ty chuyên về các lĩnh vực xây dựng, đất đai. Ông này còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP Biên Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm