Vua bán tải Ford Ranger bị triệu hồi gần 10.000 xe

Theo Ford Việt Nam, sau khi báo cáo và được phép của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng sẽ triệu hồi mẫu Ford Ranger, trên tất cả các phiên bản. Nguyên nhân do nguy cơ nứt ống dẫn dầu phanh ở hệ thống phanh phía trước. Tổng số lượng triệu hồi lần này là 9.850 xe.

Số xe Ford Ranger nằm trong diện triệu hồi được sản xuất tại nhà máy của Ford tại Thái Lan. Số xe chủ yếu trong khoảng thời gian từ ngày 01-03-2016 đến ngày 16-04-2018.

Theo Ford Việt Nam, trên các xe Ranger bị ảnh hưởng, ống dầu phanh phía trước có cấu tạo không đúng thiết kế nên dễ bị vỡ, gây thất thoát dầu phanh trong quá trình vận hành. Hiện tượng này sẽ khiến đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên bảng đồng hồ chính, cũng như tăng hành trình đạp phanh, làm tăng nguy cơ va chạm.

Ford Việt Nam cho biết, việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế đường ống dẫn dầu phanh trước (nếu cần thiết) sẽ hết tối đa 3 giờ.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger là mẫu xe có doanh số cao nhất trong làng bán tải. Cụ thể, vào tháng 5 vừa qua, mẫu Ford Ranger bán được với 1.100 chiếc và xếp ở vị trí thứ 7 trong top 10 dòng xe bán chạy nhất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm