Mitsubishi Outlander triệu hồi làm bước đà để Xpander lên ngôi

Tháng 1-2019 đã đi qua, đây là thời điểm người dùng tại thị trường Việt Nam nhìn lại những mẫu xe làm đình đám trong thời gian này. Vừa đánh dấu mốc về dòng xe được yêu thích nhất, vừa nói được công nghệ an toàn của dòng xe mang đến. Góp mặt về hai lĩnh vực trên, đều có sự có mặt của hai dòng xe do hãng Mitsubishi sản xuất. Trong khi Mitsubishi Xpander làm đình làm đám về doanh số bán ra, thì Mitsubishi Outlander lại khơi mào cho triệu hồi của năm 2019.

Xpander trở thành "hiện tượng" đối với các dòng xe của Mitsubishi. Ảnh:Internet.

Mitsubishi Xpander đánh dấu bước nhảy vọt về doanh số tại Việt Nam trong tháng 1 với 1.295 chiếc, tăng hơn gấp 3 lần so với tháng trước đó (403 chiếc). Sự tăng trưởng đột biến này đưa Xpander trở thành xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại Việt Nam và giữ ngôi "vua" phân khúc với sức bán tốt hơn đối thủ Toyota Rush (541 chiếc). Ngoài ra, Mitsubshi Xpander cũng là mẫu MPV đa dụng bán chạy nhất ở thị trường Philippines và góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2018.

Trong khi đó, ngày 10-1-2019, cùng dòng SUV của Mitsubishi, Outlander lại gặp sự cố ngay đầu năm mới. Cụ thể, Mitsubishi Việt Nam đã triệu hồi tổng cộng 7 chiếc xe Mitsubishi Outlander, vì lỗi gây ra do hệ thống gạt nước trên kính chắn gió. Được biết, do cơ cấu gạt cần và mô-tơ của hệ thống gạt nước phía trước của một số mẫu xe bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng hệ thống gạt nước mưa không hoạt động.

Trong khi Xpander được lên ngôi, thì Mitsubishi Outlander bị triệu hồi vào đầu năm 2019. Ảnh: Internet.

Theo đó, Mitsubishi Việt Nam sẽ triệu hồi 7 chiếc Outlander nhập khẩu để sửa chữa. Các xe này được sản xuất trong thời gian từ tháng 9-2007 đến 10-2007 (CW5W-XTSHZL) và trong tháng 9-2009 (CW6W-XLHYZL).

Cùng thời điểm, nhưng hai dòng xe hai số phận khác nhau. Chưa kể, dòng Mitsubishi Outlander 2018 còn đang được một số đại lý rao bán giảm giá lên đến 50 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm