Vua hiền đâu cần cúng thế

- Tui nghĩ vua Hùng không muốn chứng kiến cảnh bà con đi cúng mình mà chen lấn kinh hoàng như thế đâu. Nói chung, các vị vua hiền đức và những vị quan thanh liêm chắc chắn đâu muốn người dân phải khổ vì mình.

- Có khi họ đâu chỉ đi cúng viếng để thể hiện lòng thành kính, uống nước nhớ nguồn. Nhiều người trong số đó cầu xin điều phải hay trái, chính hay tà, làm sao biết được.

- Ông nói ý này làm tui liên tưởng đến mấy ông quan tham thời nay. Một năm không biết bao nhiêu dịp mấy ổng nhận tiền, nhận quà “cúng”. Giờ đâu chỉ có dịp tết nhứt, cứ có dịp lễ là mấy ổng được “lộc”, mỗi năm không biết bao nhiêu lượt mà kể.

- Đúng là chuyện nhức nhối ở xứ mình. Suy cho cùng, tiền tham nhũng chảy vào túi quan cũng là tiền của dân cả thôi. Lấy tiền của dân đi “cúng” quan, hỏi sao không tức. Quan mà ăn đồ “cúng” quanh năm như thế thì cũng coi như chết rồi. Chết trong lòng dân!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.