Vui vì ba đi ăn nhậu

Hic! Chồng ơi, em thương chồng quá, anh làm việc áp lực thế nào mà đến nỗi nói sảng vậy? Nằm nghỉ chút rồi em đưa đi viện khám.

Không, khỏe trăm phần trăm! Tôi quyết vậy là vì tuổi thơ trong trẻo và tương lai đẹp đẽ của con chúng ta.

Hừm! Ông có biết mỗi lần bù khú với bạn bè là tốn bao nhiêu tiền không, rồi con mình mới sáu tuổi thì biết gì mà bia với bọt? Trong trẻo, đẹp đẽ ở đâu?

Chính thằng Tèo nói với tôi là con muốn đi cùng ba, vì ba cứ nhậu là con có chỗ vui chơi, ngồi xích đu thoải mái…

À! Ra là định lấy cái niềm vui ngây thơ của con để ngụy biện cho việc ăn nhậu của cha phải không? Lý lẽ gì mà lạ kỳ vậy?

Đâu riêng tôi, đến chuyện to lớn hơn là giữ hay bỏ lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn (Hải Phòng) mà chủ tịch quận còn dẫn sở thích trẻ con ra cơ mà. Ông ấy nói khi lễ hội chọi trâu Đồ Sơn phải tạm dừng, có những cháu thiếu nhi ôm mặt khóc.

Nếu vậy thì ông chớ học theo. Chuyện đại sự, của người lớn thì để người lớn quyết chứ. Riêng ông, việc ăn nhậu hay bù khú bao lâu phải đích thân vợ chồng thống nhất. Cấm thằng Tèo tham gia.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.