Vũng Tàu: 9 người đánh trận giả bằng súng bắn đạn nhựa để quay phim

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bước đầu cơ quan chức năng xác định 14 khẩu súng là đồ chơi nguy hiểm bị cấm sử dụng. Các đối tượng mua từng bộ phận súng trên mạng rồi về lắp lại.

Video: Vũng Tàu: 9 người đánh trận giả bằng súng bắn đạn nhựa để quay phim

Ngày 14-4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã bàn giao cho công an TP Vũng Tàu xử lý nhóm chín người sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm để tụ tập đánh trận giả. Nhóm này nhằm mục đích quay phim, chụp hình tại thôn Rạch Già, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 phút ngày 10-4, Tổ công tác Đồn Biên phòng Long Sơn, Bộ đội Biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện chín người ngụ tại các địa phương Bà Rịa-Vũng Tàu, TP HCM, Đồng Nai, Quảng Bình mang theo 14 khẩu súng bắn đạn nhựa và một số trang bị khác đang tụ tập để đánh trận giả tại thôn Rạch Già, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu. Nhóm này ngoài các khẩu súng bắn đạn nhựa nêu trên còn mặc đồ như lính chiến.

Qua điều tra xác minh ban đầu, nhóm này khai nhận các khẩu súng trên được mua từng bộ phận thông qua mạng internet rồi lắp ráp lại với nhau. Nhóm này hẹn nhau mang theo súng đã lắp, đến xã Long Sơn để đánh trận giả, thỏa mản sở thích cá nhân rồi quay phim, chụp hình lại.

Vũng Tàu: 9 người đánh trận giả bằng súng bắn đạn nhựa để quay phim ảnh 1

Số súng các đối tượng lắp ghép và sử dụng để tập trận giả. Ảnh:QUANG DANH

Bước đầu cơ quan chức năng xác định 14 khẩu súng là đồ chơi nguy hiểm bị cấm sử dụng.

Căn cứ hành vi vi phạm, Đồn Biên phòng Long Sơn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chín người có súng bắn đạn nhựa về hành vi “Sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm”. Số tang vật này đã bi thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc được Công an TP Vũng Tàu tiếp nhận, tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo Biên phòng Bà Rịa- Vũng Tàu