Vũng Tàu làm việc với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn 1 dự án nhà ở

(PLO)- Các vướng mắc tại dự án được lãnh đạo TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) ghi nhận để tiếp tục kiến nghị lên tỉnh, sớm giải quyết dứt điểm khiếu nại, phản ánh của người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-11, Thường trực Thành ủy TP Vũng Tàu đã có buổi làm việc với công ty TNHH Khang Linh về các khiếu nại của người dân ở dự án Khu liên hợp nhà ở, trường học, thể thao tại phường 10 do công ty này làm chủ đầu tư.

Tiếp nhận phản ánh người dân, lắng nghe doanh nghiệp

Trước đó, TP Vũng Tàu đã tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan chức năng về việc đã mua đất, xây dựng nhà sinh sống tại dự án khu nhà ở liên hợp Khang Linh từ lâu. Tuy nhiên đến nay hạ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN), ảnh hưởng lớn đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân…

Buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Vũng Tàu với công ty Khang Linh ngày 3-11. Ảnh: TT

Buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Vũng Tàu với công ty Khang Linh ngày 3-11. Ảnh: TT

Tại cuộc họp, lãnh đạo công ty Khang Linh đã báo cáo tình hình khó khăn, vướng mắc trong việc cấp GCN cho khách hàng. Đồng thời, công ty cũng kiến nghị, bày tỏ mong muốn chính qyền hỗ trợ tháo gỡ khó khăn…

Sau khi nghe ý kiến các ngành và UBND TP Vũng Tàu, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp và thống nhất kết luận đề nghị UBND TP tham mưu Thường trực Thành ủy báo cáo, kiến nghị, đề xuất với Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo cho ý kiến để sớm giải quyết vụ việc liên quan đến dự án.

Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cũng đề nghị công ty phối hợp và cung cấp tài liệu pháp lý của dự án cho UBND TP làm cơ sở tham mưu báo cáo, kiến nghị, đề xuất…

Đề xuất cho tiếp tục triển khai dự án

Đầu tháng 10-2022, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo các ngành rà soát, báo cáo, đề xuất hướng xử lý.

Cụ thể, tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì rà soát các quy định pháp luật về xây dựng, nhà ở trong thời gian qua để xác định tính pháp lý của hồ sơ dự án qua từng thời kỳ, các văn bản pháp lý cần bổ sung (nếu có), để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật....

Yêu cầu Sở TN&MT cùng TP Vũng Tàu rà soát, xác định cụ thể về phần diện tích đất công do nhà nước quản lý nằm trong dự án; quy định pháp luật đất đai qua từng thời kỳ, các thủ tục đất đai công ty Khang Linh đã thực hiện để tham mưu tỉnh xử lý.

Ngoài ra, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với TP Vũng Tàu làm việc cụ thể với công ty để xác định các hạng mục còn lại của dự án phải đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt và cam kết tiến độ hoàn thành các hạng mục còn lại.

Dự án của công ty Khang Linh còn một số vướng mắc cần sớm được giải quyết để đảm bảo quyền lợi của người dân. Ảnh:TK

Dự án của công ty Khang Linh còn một số vướng mắc cần sớm được giải quyết để đảm bảo quyền lợi của người dân. Ảnh:TK

Sở Xây dựng sau đó đã có báo cáo cụ thể, đề xuất hướng giải quyết. Qua rà soát, kiểm tra, từ năm 2003 đến nay chủ đầu tư đã hoàn thành khoảng 83% công trình hạ tầng kỹ thuật; nhà ở đã xây dựng hoàn thiện khoảng 51%, các hạng mục còn lại như giáo dục, thương mại-văn phòng, công viên-cây xanh chưa triển khai.

Sở Xây dựng kiến nghị tỉnh chấp thuận dự án thuộc nhóm dự án đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành các văn bản, quyết định cho phép, chấp thuận đầu tư dự án để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án theo quy định chuyển tiếp của Luật Đầu tư năm 2020; giao Sở KH&ĐT xem xét, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh dự án theo pháp luật về đầu tư và quy định có liên quan.

Giao các sở ngành và TP Vũng Tàu cùng các cơ quan có liên quan hướng dẫn công ty hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và các công việc tiếp theo phải thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Đề nghị công ty chủ động liên hệ các cơ quan nêu trên để được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, thuế, nhà ở; chủ động về nguồn lực để sớm triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục, công trình dở dang tại dự án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm