Chiều 28-9, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị), cho biết 60 học sinh tại hai trường trên địa bàn phải đi cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Trị: 60 học sinh mầm non, tiểu học phải cách ly tập trung - ảnh 1
Vào tối 27-9 học sinh phải ở lại trường đợi kết quả xét nghiệm COVID-19, nhiều phụ huynh thấp thỏm trước trường học ngóng tin. Ảnh: FB: Người Cam Lộ

60 học sinh này gồm 24 học sinh tại trường Mầm non Hoa Sen, 36 học sinh của trường TH&THCS Cam Thủy. Ngoài ra còn có 6 giáo viên của 2 trường. 

Vì các học sinh ở đội tuổi mần non và tiểu học nên 60 phụ huynh đã tự nguyện vào khu cách ly để chăm sóc các em. 

Học sinh, phụ huynh và giáo viên nói trên được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của huyện

Trước đó, vào ngày 27-9, toàn bộ giáo viên và học sinh trên được test COVID-19 và buộc phải ở lại trường vào tối cùng ngày để chờ kết quả xét nghiệm.

"Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả học sinh giáo viên trên đều âm tính, nhưng các em này đều là F1 của ca nhiễm COVID-19 nên buộc phải cách ly tập trung để phòng chống dịch" - ông Tuấn nói.

Trước đó, ông LPT (trú thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, H.Cam Lộ) được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong gia đình ông T, nhiều người có kết quả test nhanh dương tính, trong đó có em là học sinh.