Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

+ Đến 9 giờ 40 sáng 18-3, trao đổi với PLO.VN, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện một số cán bộ của Bộ Công an đang làm việc tại nhà một số nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng.

“Hành vi cụ thể khi nào anh em báo cáo mới cung cấp được”, Trung tướng Quang nói.

 Clip: Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng 

Sáng nay (18-3), Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tới khám xét nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tại số 85 Hoàng Kế Viêm, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Cùng lúc, công an cũng khám xét nhà ông Nguyễn Đình Thống, cựu Giám đốc Công ty quản lý và khai thác đất Đà Nẵng.

Đại diện VKS, công an đi vào nhà ông Tuấn để làm nhiệm vụ

Việc khám xét nhà ông Tuấn và ông Thống vì hai ông có liên quan đến vụ án của Vũ Nhôm.

Khoảng 9 giờ 00 xe ô tô biển xanh 80A xuất hiện trước nhà ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

Ông Tuấn được nhìn thấy bước xuống từ xe 80A này cùng cán bộ công an, đại diện VKS, đi vào nhà và đóng cửa lại ngay sau đó.

Công an vào nhà ông Tuấn

+ Xác nhận với PLO.VN, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: Sáng nay cán bộ Bộ Công an làm việc với cựu Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. "Mục đích là để làm rõ về những sai phạm của lãnh đạo này về vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo điều 219 BLHS", Tướng Viên nói.

+ Theo một nguồn tin riêng của PLO.VN, hiện cơ quan điều tra của Bộ công an cũng đã mời ông Phan Minh Cương (TGĐ công ty 79, Giám đốc công ty TNHH Minh Hưng Phát) ra Hà Nội để làm việc.

Những người bị công an khám nhà, mời làm việc... đều liên quan đến vụ án Nhà đất công sản của Vũ Nhôm mà cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh và cựu Chủ tịch Văn Hữu Chiến cũng đã bị khởi tố.

Xe 80 quay lại cùng hai công an đi vào nhà ông Tuấn

Trước đó, chiều 19-12-2018, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã đọc tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

Ông Tuấn đã có quyết định nghỉ hưu kể từ ngày 1-1-2019 tuy nhiên do có nguyện vọng cá nhân, ông xin được nghỉ hưu sớm hơn.

Ông Tuấn cùng xe của công an vào nhà. Ảnh: TẤN VIỆT.

HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng đối với ông Tuấn sau khi có 44/44 phiếu hợp lệ bằng hình thức bỏ phiếu kín tán thành việc miễn nhiệm.

Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào đầu 2012, ông Nguyễn Ngọc Tuấn làm Giám đốc Sở Xây dựng TP này.

Theo ông Hồ Sĩ Hoàng, Tổ trưởng tổ 22 phường Mỹ An, ông được công an địa phương mời đến chứng kiến buổi khám nhà sáng nay.

"Ông Tuấn dọn đến đây ở được vài năm. Mấy hôm nay tôi vẫn thấy ảnh đi tập thể dục gần nhà", ông Hoàng nói.

Hiện ông Hoàng đã được gọi vào bên trong nhà ông Tuấn.

+ Đến 10 giờ 20, ông Hoàng tổ trưởng tổ 22 cho hay: Công an đã đọc lệnh khám xét nhà ông Tuấn nhưng sau khi khám xét, công an không mang đi hồ sơ tài liệu gì từ nhà ông Tuấn.

+ Cùng thời điểm khám nhà ông Tuấn, công an cũng đến khám xét nhà ông Nguyễn Đình Thống ở chung cư Đà Nẵng Plaza số 16 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Lực lượng chức năng cũng đưa ông Thống về nhà khám xét

Ông Nguyễn Đình Thống là cựu Giám đốc Công ty quản lý và khai thác đất Đà Nẵng.

Đến 10 giờ 20, công tác khám xét nhà ông Nguyễn Đình Thống ở chung cư Đà Nẵng Plaza đã xong và cơ quan công an đã rời đi.

Các nhà báo tập trung trước nhà ông Tuấn 

Có rất đông các nhà báo đang chờ trước nhà ông Tuấn để đưa tin sự kiện khám xét này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm