Xe Honda bị triệu hồi và ngừng bán

(PLO)- Honda Odyssey và Acura RDX bị triệu hồi nhanh chóng đồng thời ngừng bán ngừng bán do tuột các chốt trong hộp lái.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, Honda Odyssey và Acura RDX chỉ cần va đập một dụng cụ quá mạnh có thể đã làm tuột các chốt trong hộp lái, khiến nước thấm vào và ăn mòn các bánh răng.

Honda Odyssey và Acura RDX bị triệu hồi nhanh chóng, ngừng bán.jpg
Honda Odyssey và Acura RDX bị triệu hồi nhanh chóng đồng thời ngừng bán ngừng bán do tuột các chốt trong hộp lái. Ảnh: Honda.

Theo các thợ cơ khí mặc dù các dụng cụ điện có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, nhưng tốc độ và sức mạnh của chúng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Điều đáng ngạc nhiên là bài học này cũng được một trong những nhà cung cấp của Honda học được.

JTEKT Automotive North America, công ty sản xuất linh kiện trợ lực lái điện tử cho Honda, đã quyết định hiện đại hóa hoạt động sản xuất của mình bằng cách thay thế cờ lê mô-men xoắn bằng súng mô-men xoắn. Điều đó dẫn đến các cụm hộp số lái có thể được buộc chặt nhưng không đúng cách.

Công ty đã cảnh báo Honda về vấn đề này vào ngày 11 tháng 11 năm 2023 và sau một cuộc điều tra, nhà sản xuất ô tô Honda xác định rằng vấn đề này có thể ảnh hưởng đến các mẫu xe Honda Odyssey 2023–2024 và Acura RDX 2024 được sản xuất vào mùa hè và mùa thu năm ngoái.

May mắn thay, vấn đề này có phạm vi tương đối hạn chế và Honda ước tính rằng nó chỉ ảnh hưởng đến 186 xe. Mặc dù vậy, hãng cũng đã ban hành lệnh ngừng bán và phát động chiến dịch thu hồi trên một số mẫu Honda Odyssey và RDX nhất định. Cho tới thời điểm hiện tại, Honda cũng chưa nhận được thông tin bất kỳ về yêu cầu bảo hành, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến sự cố này.

Sự cố này có thể một phần là do lỗi trong quá trình sử dụng phát triển theo thời gian. Honda báo cáo rằng các ốc vít có ren chéo có thể khiến nước thấm vào cụm hộp số lái giảm tốc, cuối cùng có thể dẫn đến ăn mòn và bó buộc các bánh răng.

Theo Honda nếu điều đó xảy ra, khả năng điều khiển phương tiện của người lái xe có thể bị ảnh hưởng và nguy cơ va chạm sẽ tăng lên. Chủ sở hữu nên chú ý đến bất kỳ tiếng động bất thường nào khi quay vô lăng, vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy có vấn đề đang phát triển.

Honda sẽ bắt đầu tiếp cận chủ sở hữu vào ngày 1 tháng 4 năm 2024. Cụ thể là các chủ sở hữu sẽ được yêu cầu đem xe tới một đại lý gần nhất để kiểm tra và có thể thay giá lái trợ lực điện bằng một bộ phận không bị lỗi.

Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm