Xe lam lọt Top 10 taxi... xịn nhất thế giới

Còn được gọi bằng một cái tên khác là Hackney carriage (Hackney là “cha đẻ” của dịch vụ cho thuê xe ngựa kéo bốn bánh – tiền thân của dịch vụ taxi ngày nay), taxi đen cổ điển tại Thủ đô London của nước Anh giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng 10 taxi tuyệt vời nhất thế giới.

Xe lam lọt Top 10 taxi... xịn nhất thế giới ảnh 1

“Xe lam” cũng được xem là taxi xịn

Tại Anh, xe taxi được quản lý rất khắt khe từ tiêu chuẩn xe đến kiến thức về giao thông của tài xế. Những chiếc taxi đen được sản xuất bởi Công ty LTI (London Taxis International Limited) có bề dày lịch sử 45 năm. Trong khi đó, kiến thức đầy đủ về mạng lưới đường sá dày đặc bao gồm 25.000 con phố của London khiến tài xế taxi đen được ví như một học giả uyên thâm.

Vị trí thứ 2 thuộc về taxi vàng của thành phố New York. Taxi này được trang bị động cơ V8 cho phép các tài xế lướt như bay trên đường phố. Ngoài ra, một chiếc taxi vàng ở New York thường chỉ chở một khách và tài xế chẳng được thêm lợi lộc gì khi chở quá bốn người.

Thật ngạc nhiên khi xuất hiện trong danh sách top 5 là 2 loại taxi ở Cuba. Đó là Buick và Cadillac cổ điển tại Havana. Do việc nhập khẩu ô tô tại Cuba khá khó khăn, những chiếc Buick, Cadillac cổ điển là loại taxi phổ biến trên đường phố Havana và đã trở thành biểu tượng của thành phố này. Ngoài ra, theo CNNGo, hầu hết taxi ở đây đều “chạy chui” và thường chở quá tải.

Ở vị trí thứ 4 là taxi Ambassador ở Ấn Độ. Tại Ấn Độ, những chiếc taxi Ambassador có lịch sử khá lâu đời khi bắt đầu hoạt động từ năm 1948. Xếp thứ 5 là taxi “tuk-tuk” (xe lam) của Thái Lan. Taxi tuk-tuk xuất hiện dày đặc trên đường phố và là biểu tượng của đất nước chùa vàng.

(Theo Thế giới & hội nhập / Dân Việt)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.