Xe lam lọt Top 10 taxi... xịn nhất thế giới

Còn được gọi bằng một cái tên khác là Hackney carriage (Hackney là “cha đẻ” của dịch vụ cho thuê xe ngựa kéo bốn bánh – tiền thân của dịch vụ taxi ngày nay), taxi đen cổ điển tại Thủ đô London của nước Anh giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng 10 taxi tuyệt vời nhất thế giới.

Xe lam lọt Top 10 taxi... xịn nhất thế giới ảnh 1

“Xe lam” cũng được xem là taxi xịn

Tại Anh, xe taxi được quản lý rất khắt khe từ tiêu chuẩn xe đến kiến thức về giao thông của tài xế. Những chiếc taxi đen được sản xuất bởi Công ty LTI (London Taxis International Limited) có bề dày lịch sử 45 năm. Trong khi đó, kiến thức đầy đủ về mạng lưới đường sá dày đặc bao gồm 25.000 con phố của London khiến tài xế taxi đen được ví như một học giả uyên thâm.

Vị trí thứ 2 thuộc về taxi vàng của thành phố New York. Taxi này được trang bị động cơ V8 cho phép các tài xế lướt như bay trên đường phố. Ngoài ra, một chiếc taxi vàng ở New York thường chỉ chở một khách và tài xế chẳng được thêm lợi lộc gì khi chở quá bốn người.

Thật ngạc nhiên khi xuất hiện trong danh sách top 5 là 2 loại taxi ở Cuba. Đó là Buick và Cadillac cổ điển tại Havana. Do việc nhập khẩu ô tô tại Cuba khá khó khăn, những chiếc Buick, Cadillac cổ điển là loại taxi phổ biến trên đường phố Havana và đã trở thành biểu tượng của thành phố này. Ngoài ra, theo CNNGo, hầu hết taxi ở đây đều “chạy chui” và thường chở quá tải.

Ở vị trí thứ 4 là taxi Ambassador ở Ấn Độ. Tại Ấn Độ, những chiếc taxi Ambassador có lịch sử khá lâu đời khi bắt đầu hoạt động từ năm 1948. Xếp thứ 5 là taxi “tuk-tuk” (xe lam) của Thái Lan. Taxi tuk-tuk xuất hiện dày đặc trên đường phố và là biểu tượng của đất nước chùa vàng.

(Theo Thế giới & hội nhập / Dân Việt)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm