Xem quy hoạch đất mới của Vũng Tàu đến 2035

Sáng 10-7, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Vũng Tàu đến năm 2035 và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 do Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 586/QĐ-TTg ngày 11/5/2019.

Ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết quy hoạch chung được phê duyệt lần gần nhất cách đây đã 14 năm. Trong quãng thời gian đó, nhiều quy hoạch cấp trên đã được phê duyệt, điều chỉnh như quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu…

Nhiều khu dân cư trong đô thị đã quá tải so với khả năng cung ứng hạ tầng đô thị, thiếu quỹ đất nội thành… dẫn đến một số nội dung trong quy hoạch cũ không còn phù hợp và khó triển khai thực hiện. Vì vậy, việc điều chỉnh quy hoạch chung của TP Vũng Tàu là hết sức cần thiết, nhằm phục vụ công tác quản lý quy hoạch đô thị cũng như định hướng phát triển đô thị Vũng Tàu trong tương lai.

Mục đích của buổi lễ nhằm giới thiệu quy hoạch chung này đến người dân, các tổ chức, doanh nghiệp nắm thông tin, triển khai thực hiện các bước tiếp theo thiết lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết…

PLO xin giới thiệu một số bản đồ quy hoạch nằm trong Quyết định số 586/QĐ-TTg ngày 11/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem quy hoạch đất mới của Vũng Tàu đến 2035 ảnh 1
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Xem quy hoạch đất mới của Vũng Tàu đến 2035 ảnh 2
Thiết kế đô thị Vũng Tàu

Xem quy hoạch đất mới của Vũng Tàu đến 2035 ảnh 3
Người dân xem bản đồ quy hoạch mới tại buổi lễ công bố

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

(PLO)-  Trên thực tế có không ít trường hợp người dân sử dụng đất (SDĐ) sai mục đích. Phổ biến nhất là trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp nhưng không chuyển đổi mục đích SDĐ.