Xóa cảnh khổ cho khu dân cư Hòa Khánh Nam

Ngày 4-11, Pháp Luật TP.HCM có đăng bàiĐóng tiền đủ, rác vẫn dồn ứ quanh nhà, phản ánh tình trạng hàng trăm hộ dân sống tại khu dân cư Hòa Khánh Nam, xã Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa, Long An phải chịu đựng tình cảnh ô nhiễm trầm trọng bởi bãi rác phía sau chợ Hòa.
Xóa cảnh khổ cho khu dân cư Hòa Khánh Nam ảnh 1

Bãi rác ứ đọng nhiều tháng nay tại khu dân cư Hòa Khánh Nam, xã Hòa Khánh Nam đã được dọn sạch sẽ.

Theo người dân, hằng tháng các hộ dân sống trong khu dân cư này đều đóng tiền gom rác cho BQL chợ. Rác sinh hoạt đều đổ gần kho chứa để tiện thu gom nhưng mấy tháng nay không có người thu gom, bãi rác này đã phình lên dễ sợ. Trời nắng thì giòi bò vào nhà rất kinh khủng, trời mưa thì nước từ bãi rác chảy ra lênh láng, ô nhiễm. Nhiều người mắc bệnh vì ngửi mùi rác thải suốt ngày.

Trước tình trạng trên, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An, cho biết việc phát sinh bãi rác tự phát khổng lồ ở khu dân cư Hòa Khánh Nam là do không phân định được rác của chợ hay của người dân. Trước tình trạng này, UBND huyện Đức Hòa đang chỉ đạo hai xã Hòa Khánh Nam và Hòa Khánh Đông kết hợp với BQL chợ rà soát các hộ hai bên đường.
Hai xã có nhiệm vụ yêu cầu các hộ chưa đóng tiền thu gom rác phải đăng ký với một đơn vị thu gom để tránh tình trạng người dân bỏ rác bừa bãi như hiện nay.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.