Xóa quy hoạch nên phường không xử lý lấn hẻm

Tại hẻm có hai hộ lấn chiếm hẻm chung mà chính quyền chưa xử lý dứt điểm. Khi bị người dân phản ứng, một hộ đã tháo tường rào lấn hẻm nhưng lại để các chậu cây ra phần đất đã tháo dỡ, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Riêng hộ còn lại thì vẫn chưa có động thái gì để tháo dỡ phần diện tích lấn chiếm.

Ông Võ Văn Hai, Phó Chủ tịch UBND phường Cô Giang, quận 1, trả lời: Phường đã tiếp nhận phản ánh của người dân nhưng trên thực tế phường không có cơ sở để giải quyết. Trường hợp thứ nhất, sau khi phường xác minh tại hộ bố trí chậu cây trên hẻm thì việc bố trí này không ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân. Mặt khác, việc đặt cây nằm trên phần diện tích được công nhận. Căn nhà của hộ thứ hai đã được xây dựng từ lâu và dù tường rào có nằm trong lộ giới nhưng hiện quận đã có quyết định xóa quy hoạch lộ giới hẻm nên phường cũng không có cơ sở để buộc chủ hộ phải tháo dỡ tường rào.

VÕ HÀ ghi

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Con đường nguy hiểm ở TP Biên Hòa

Con đường nguy hiểm ở TP Biên Hòa

(PLO)-  Đường Bùi Văn Hòa ở TP Biên Hòa, Đồng Nai được biết đến là con đường nguy hiểm đối với người dân hai bên đường và người tham gia giao thông.