Xóa quy hoạch nên phường không xử lý lấn hẻm

Tại hẻm có hai hộ lấn chiếm hẻm chung mà chính quyền chưa xử lý dứt điểm. Khi bị người dân phản ứng, một hộ đã tháo tường rào lấn hẻm nhưng lại để các chậu cây ra phần đất đã tháo dỡ, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Riêng hộ còn lại thì vẫn chưa có động thái gì để tháo dỡ phần diện tích lấn chiếm.

Ông Võ Văn Hai, Phó Chủ tịch UBND phường Cô Giang, quận 1, trả lời: Phường đã tiếp nhận phản ánh của người dân nhưng trên thực tế phường không có cơ sở để giải quyết. Trường hợp thứ nhất, sau khi phường xác minh tại hộ bố trí chậu cây trên hẻm thì việc bố trí này không ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân. Mặt khác, việc đặt cây nằm trên phần diện tích được công nhận. Căn nhà của hộ thứ hai đã được xây dựng từ lâu và dù tường rào có nằm trong lộ giới nhưng hiện quận đã có quyết định xóa quy hoạch lộ giới hẻm nên phường cũng không có cơ sở để buộc chủ hộ phải tháo dỡ tường rào.

VÕ HÀ ghi

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.