Xôn xao Trấn Thành 'hỗn' với nghệ sĩ đàn anh Đức Hải

Nguồn: YouTube

Theo đó, tối 7-1-2016, trong chương trình Cười xuyên Việt, tiết mục dự thi “Làm biếng” của thí sinh là diễn viên La Thành cùng các bạn diễn đã nhận được rất nhiều lời khen của các giám khảo như danh hài Việt Hương, hoa khôi Lan Khuê; và những lời khen “tuyệt vời”, “văn minh”, “vi diệu” của Trấn Thành. 

Riêng vị giám khảo thứ tư là NSƯT Đức Hải mặc dù đánh giá tiết mục này quá hay nhưng lại dành nhiều lời khen cho nữ diễn viên Diệu Nhi và cho rằng Diệu Nhi diễn xuất quá xuất sắc nên La Thành có phần “đuối” hơn bạn diễn.

Nghệ sĩ Đức Hải đang cho lời nhận xét về tiết mục của La Thành.
Ngay lập tức Trấn Thành cắt ngang lời Đức Hải, nói rằng diễn xuất của La Thành trong tiểu phẩm là “đỉnh cao của diễn xuất”. Dù có dàn diễn viên hỗ trợ xuất sắc như Diệu Nhi, Anh Tú, Phúc Dzelo nhưng không vì vậy mà La Thành bị lu mờ. Trấn Thành đánh giá tiểu phẩm “tuyệt vời” và “vi diệu”.
Nghệ sĩ Đức Hải bày tỏ tiếp đó là quan điểm và cảm xúc của Trấn Thành và người nghe nên tôn trọng cảm xúc của người khác. Anh cho rằng La Thành và Diệu Nhi là một cặp diễn viên giỏi nhưng trong một cuộc thi, khi nhân vật chính là La Thành thì việc so sánh là điều tất nhiên. Chính vì vậy ngay trong quá trình tập, cả hai cần quan sát đối phương để cân đối mảng miếng.
MC Trấn Thành phản bác ý kiến của Đức Hải.
Trấn Thành lại tiếp tục cắt ngang lời Đức Hải để tranh luận tiếp. Diễn viên La Thành cũng đứng về phía Trấn Thành, không đồng tình với Đức Hải; cho rằng việc phân chia mảng miếng là đúng nhưng không thể bắt các diễn viên phải dìm mình xuống để cân đối nội lực với bạn diễn.
Khá bình tĩnh, Đức Hải khép lại sự tranh luận bằng ý kiến: "Đây không phải là cuộc hội thảo mà là phân tích, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập của tôi, một người nghệ sĩ đi trước La Thành, Diệu Nhi những 30 năm. Các bạn trẻ suy ngẫm và lĩnh hội điều đó như thế nào là tùy ở các bạn".
Từ sự việc này cư dân mạng xuất hiện nhiều phản ứng cho rằng Trấn Thành ngạo mạn, tự cao về bản thân, thiên vị bạn học là thí sinh - diễn viên La Thành và đặc biệt là hỗn láo với nghệ sĩ đàn anh, không có văn hóa khi liên tục cắt ngang lời Đức Hải đang nói.
Dư luận ồn ào đến mức Trấn Thành phải viết tâm thư thật dài trên Facebook của mình vào ngày 9-1. Sau tâm thư này, dư luận càng bùng nổ hơn với nhiều ý kiến tiếp tục chỉ trích Trấn Thành hay chia sẻ, đồng tình với Trấn Thành về sự việc. Số đông ý kiến thiên về phía Trấn Thành đã có lỗi khi cắt ngang lời người khác đang nói, nhất là người lớn hơn mình; Trấn Thành cần khiêm tốn hơn, không thể bắt người khác theo ý mình…
Từ sự việc trên, mỗi người đều có thể có nhận xét cá nhân của mình, tuy nhiên đây rõ ràng là một bài học ứng xử cho giới nghệ sĩ, đặc biệt là những người nổi tiếng khi thể hiện bản thân trước công chúng.

Trích “tâm thư” của Trấn Thành

Xôn xao Trấn Thành 'hỗn' với nghệ sĩ đàn anh Đức Hải ảnh 3
 

Cả ngày hôm nay buồn đến nỗi ngủ không được. Vừa buồn vừa ức!!!! Thức trắng đêm soạn bài này, hy vọng mọi người đọc hết.

Cho phép Xìn trình bày quan điểm 1 tí về việc tranh luận với anh Đức Hải trong CƯỜI XUYÊN VIỆT nha!

Những ngày qua, rất nhiều khán giả đã khó chịu và lên tiếng chỉ trích nặng nề khi tôi tranh cãi với anh Đức Hải trong tiết mục của diễn viên La Thành. Bảo rằng TT dạo này nổi rồi không xem ai ra gì, bảo rằng ngựa non háu đá, bảo rằng nhỏ mà hỗn với tiền bối và không biết lắng nghe.....

Trước tiên, Xìn cũng xin nhận lỗi là thấy mình có thái độ phản bác hơi thẳng với anh Đức Hải. 

NHƯNG,
Xìn nghĩ thế này: Xìn không hỗn!
Dù là phản biện ý của anh nhưng Xìn không hề vô lễ như mọi người đang lên án.

Với tư cách là một giám khảo, cũng như một khán giả có nghề, tôi được giao "nhiệm vụ" phải đưa ra chủ kiến của mình, và ý kiến đó có quyền KHÁC với ý kiến của những người còn lại. Mỗi người một cảm nhận. Trong 1 hội đồng nghệ thuật, việc xuất hiện ý kiến trái chiều là một chuyện hết sức bình thường. Đó là lý do vì sao ban giám khảo luôn từ ba người trở lên mà không phải là một...

... Xìn tranh luận, không đồng tình, vì Xìn có góc nhìn nhận vấn đề riêng của mình. Và điều đó không đồng nghĩa là tôi nói anh Đức Hải sai. Ảnh có cái lý của ảnh, tôi cũng có góc nhìn của tôi, và chỉ vô tình hai điều đó không trùng khớp với nhau thôi. Chúng ta nên nhìn nhận sự việc một cách văn minh nhất, xem nó đúng nghĩa là một cuộc tranh luận đơn thuần chứ không phải một trận "cãi lộn"...

... Một khi Xìn làm một công việc gì, tôi đặt chữ TÂM lên hàng đầu. Đã làm giám khảo, tôi phải có trách nhiệm trong việc nhận xét, động viên, hướng dẫn, chia sẻ, khiển trách, học hỏi, thậm chí bảo vệ thí sinh của mình.

Tôi và anh Đức Hải ngoài đời là hai anh em rất thân nên trong cuộc tranh cãi này tôi có khá quyết liệt vì chúng tôi thẳng thắn. Tôi nghĩ, anh Hải cũng hiểu đó là tranh luận bình đẳng, anh cũng sẽ không hề giận và trách tôi vô lễ.

Thật ra thì Trấn Thành chẳng là gì cả trên trái đất này, nên đừng ai nghĩ là tôi ngạo mạn. Tôi chẳng hơn ai đâu nên tôi không xem thường ai cả. Tôi chỉ là "một người trẻ tuổi" dám nói lên chủ kiến của mình thôi. Mà đứa nhỏ nào càng thẳng thắn thì đứa đó càng bị ghét. Khán giả nào hiểu, em rất cảm ơn. Ai không thương, em phải đành chịu.

Và...... em cũng chỉ có thể nói đến thế thôi! Thân!!!! 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".