Xử lý vi phạm tiếng ồn của doanh nghiệp

Phòng TN&MT quận đã đến DN kiểm tra và nhận thấy tiếng ồn tại các vị trí đo đạc đạt quy chuẩn cho phép từ 6 giờ đến 21 giờ, không đạt từ 21 giờ đến 6 giờ. Trên cơ sở đó, phòng yêu cầu DN không được hoạt động 24/24 giờ như trước mà chỉ được hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ.

Mới đây, Phòng TN&MT quận Tân Phú cho biết sau khi kiểm tra lần nữa, phòng ghi nhận tiếng ồn tại DN tiếp tục vượt chuẩn cho phép từ 21 giờ đến 6 giờ. Đối với hành vi vi phạm quy định về tiếng ồn này, Phòng đề xuất UBND quận xử phạt theo quy định. Trong thời gian chờ xử lý, Phòng lưu ý DN phải hạn chế hoạt động từ sau 21 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau.

NGUYỄN HIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.