Xử phạt người 'có biệt thự nhưng được đưa vào diện không có đất ở'

(PLO)- Ông Trần Văn Hiền bị xử phạt vì hành vi khai man danh tính để được đăng ký hộ khẩu thường trú.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, nguồn tin của PLO cho biết Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã xử phạt ông Trần Văn Hiền (ngụ tổ 8, thị trấn Đắk Mil) ba triệu đồng về hành vi khai man để được đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu. Ông Hiền đã chấp hành nộp phạt.

Căn biệt thự của gia đình ông Đỗ Ngọc Vương (Trần Văn Hiền) ở thị trấn Đắk Mil. Ảnh: VŨ LONG

Căn biệt thự của gia đình ông Đỗ Ngọc Vương (Trần Văn Hiền) ở thị trấn Đắk Mil. Ảnh: VŨ LONG

Theo tìm hiểu của PLO, ông Trần Văn Hiền lấy tên của ông Đỗ Ngọc Vương (là một người bạn của ông Hiền) ở tỉnh Hải Dương. Việc làm này của ông Hiền nhằm mục đích để được đi làm tại Nông trường cà phê Đức Lập (nay là Công ty cà phê Đức Lập).

Ông Trần Văn Hiền và vợ là Hồ Thị Thùy đứng tên trên căn biệt thự ở hồ Tây, thị trấn Đắk Mil, được cấp phép xây dựng từ năm 2017.

Năm 2011, ông Trần Văn Hiền (Đỗ Ngọc Vương) mua một lô đất rộng 231 m2 từ một người dân, có nguồn gốc từ đất Quốc phòng đã bàn giao về cho địa phương quản lý và sử dụng. Trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ông Hiền ghi hộ khẩu thường trú tại ở thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng thôn 13, xã Đắk Lao khẳng định, ở thôn này không có ai tên là Trần Văn Hiền.

“Tôi làm trưởng thôn 13, xã Đắk Lao từ năm 2007, nhưng ở địa phương không có ai tên là Trần Văn Hiền. Vừa rồi thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ, nhiều trường hợp hộ khẩu “ma” bị lộ, nhưng cũng không có trường hợp nào là Trần Văn Hiền” – ông Hùng nói.

Như PLO đã đưa tin, năm 2020 UBND huyện Đắk Mil giao cho ông Đỗ Ngọc Vương (ngụ Tổ 5, thị trấn Đắk Mil) hơn 108m2 đất tái định cư ở khu vực Quảng trường huyện này.

Nguyên nhân, ông Vương bị thu hồi 375m2 đất ở Quảng trường có nguồn gốc do Nông trường cà phê Đức Lập giao năm 1996. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định việc giao đất này là trái thẩm quyền và không đúng quy định.

UBND thị trấn Đắk Mil xác nhận thực trạng đất của gia đình ông Đỗ Ngọc Vương. Ảnh: VŨ LONG

UBND thị trấn Đắk Mil xác nhận thực trạng đất của gia đình ông Đỗ Ngọc Vương. Ảnh: VŨ LONG

Để được cấp đất tái định cư, UBND thị trấn Đắk Mil xác nhận cho ông Đỗ Ngọc Vương phải di chuyển chỗ ở và không còn đất ở, nhà ở nào khác.

Tuy nhiên, thực tế gia đình ông Đỗ Ngọc Vương có rất nhiều tài sản về đất và đặc biệt hiện gia đình ông này đang sinh sống ở biệt thự sang trọng ở thị trấn Đắk Mil.

Theo tìm hiểu của PV, những cán bộ xác nhận hiện trạng đất cho ông Vương hiện đã chuyển công tác.

Cụ thể, ông Bùi Đức Thọ, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mil nay là Phó phòng Văn hóa Thông tin UBND huyện Đắk Mil; ông Phan Văn Nguyên, cán bộ địa chính UBND thị trấn Đắk Mil nay là công chức địa chính xây dựng nông nghiệp môi trường UBND xã Đắk Lao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm