Xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ ở Kiên Giang

(PLO)- Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là hiện tượng chưa từng xuất hiện trong hơn 30 năm qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-6, một lãnh đạo xã Thổ Châu (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), xác nhận trên địa bàn xã đang xuất hiện hiện tượng nước biển chuyển màu đỏ.

Cụ thể, trưa 12-6, tại khu vực bãi Mun (phía Tây Nam xã đảo Thổ Châu), người dân phát hiện có hiện tượng nước biển chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.

Xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ ở xã Thổ Châu
Thủy triều đỏ vừa xảy ra ở xã Thổ Châu (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) là hiện tượng chưa từng có trong hơn 30 năm qua.

Ban đầu hiện tượng này xảy ra trên diện tích khoảng 200-300m2, nhưng sau đó lan rộng hơn 1.000m2. Theo người dân địa phương, đây là hiện tượng chưa từng có trong hơn 30 năm qua, kể từ ngày tái lập xã đảo Thổ Châu đến nay.

Cũng theo người dân địa phương, chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện hiện tượng thủy triều đỏ, trên địa bàn đã ghi nhận một số loại cá nhỏ chết, xác trôi dạt lên bờ.

Hiện tượng thủy triều đỏ, còn gọi là tảo nở hoa, xuất hiện khi lượng tảo sinh sản với số lượng lớn trong nước, dẫn đến làm mất màu vùng nước ven biển.

Về hậu quả, tùy thuộc vào từng loại tảo khác nhau, hiện tượng thủy triều đỏ có thể sản sinh ra những độc tố nhiều hay ít. Từ đó, làm suy giảm oxi trong nước và có thể làm cho các loài sinh vật biển, các loài cá... chết hàng loạt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm