Xuất khẩu thủy sản Việt Nam giảm mạnh

Xuất khẩu tất cả sản phẩm chủ lực: tôm, cá tra, cá ngừ, mực và bạch tuộc đều giảm so với năm ngoái.

Theo VASEP, đồng USD tăng giá làm giảm nhu cầu và giảm giá nhập khẩu sản phẩm thủy sản ở các thị trường lớn. Cạnh đó, áp lực thuế chống bán phá giá và tài chính doanh nghiệp khó khăn cũng đã tác động giảm đáng kể xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong quý I-2015. Ngoài ra Ấn Độ, Malaysia và Indonesia tăng khối lượng tôm xuất khẩu sang Mỹ, giá bán thấp hơn Việt Nam làm tăng áp lực cạnh tranh.

QUANG HUY

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.