Xuyên đêm nhắn tin giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương

Bất kể ngày hay đêm, nhóm chat Zalo "Tiêu thụ nông sản Hải Dương" liên tục có tin nhắn. Đây là nhóm chat do Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương lập ra để thuận tiện cho việc kết nối tiêu thụ nông sản Hải Dương. Tính đến hôm nay, nhóm chat mới lập ra được vỏn vẹn ba ngày.

23 giờ 50 phút ngày 22-2: "Anh chị ơi, ngày mai em có 5-6 tấn củ quả từ Gia Lộc về Hà Nội. Em đang cần bổ sung 2 tấn ổi và 2.000-3.000 quả trứng gà. Anh chị cho em đầu mối kết nối sao cho thuận tiện. Đặc biệt em đang chưa có phương án xe chở".

Xuyên đêm nhắn tin giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương ảnh 1

Rau, củ, trứng, trái cây của bà con Hải Dương được chở ra các tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Giang... để tiêu thụ. Ảnh: CTV

"Còn cà rốt không các anh/chị? Hưng Yên đang cần 4 tấn ạ" - một đầu mối tiêu thụ nông sản giúp bà con Hải Dương ở Hưng Yên nhắn tin vào nhóm.

"Còn ạ. Chị gọi cho số điện thoại này nhé, hiện đang còn rất nhiều" - một đầu mối cung cấp nông sản ở Hải Dương nhắn lại.

6 giờ 52 phút sáng ngày 23-2: "Các anh chị ơi, em đang cần 2 tấn ổi, 5 tạ cà chua lấy trong trưa hoặc đầu giờ chiều nay. Các anh chị kết nối giúp em nhé" - một đầu mối giúp tiêu thụ nông sản nhắn vào trong nhóm.

Một tin nhắn khác tiếp nối: "Anh Việt Anh ơi, em vừa liên hệ với một công ty than ở Quảng Ninh. Anh liên hệ kết nối giúp bà con ở Hải Dương nhé. Họ đang cần su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua, rau cải các loại, trứng gà, vịt với số lượng như trên".

"Ok. Lãnh đạo, cán bộ Sở NN&PTNT Hải Dương đang tích cực kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản" - đại diện Sở NN&PTNT Hải Dương nhắn tin trả lời.

Xuyên đêm nhắn tin giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương ảnh 2

Bất kể ngày hay đêm, nhóm chat Zalo "Tiêu thụ nông sản Hải Dương" liên tục có tin nhắn. Ảnh chụp màn hình.

"Các bác ơi nên hỗ trợ giấy tờ và xét nghiệm lái xe để thông chốt nhanh ạ. Hiện rất nhiều người muốn đặt hàng nhưng đợi hàng rất lâu vì các thủ tục giấy tờ, chứ hàng lên đến đâu là hết sạch đến đó ạ" - nick name Nguyen Mai Lan nhắn vào nhóm.

Cứ thế, các tin nhắn đề nghị giải cứu, đề nghị tháo gỡ khó khăn trong quá trình giải cứu, cập nhật quá trình hỗ trợ tiêu thụ... liên tục được gửi về nhóm chat để các thành viên cùng nắm được tình hình.

Số lượng nhóm chat chỉ có 39 thành viên, bao gồm lãnh đạo Sở NN&PTNT Hải Dương, các đầu mối cung cấp số lượng nông sản cần giải cứu tại các huyện, thị xã, phường, thôn xóm; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia giải cứu, đưa hàng từ Hải Dương về các tỉnh, thành khác tiêu thụ; một số cơ quan báo chí, truyền thông...

Xuyên đêm, họ làm việc không mệt mỏi, có những người vẫn còn đang ở khu cách ly vẫn tích cực hỗ trợ, giúp kết nối qua điện thoại. Niềm vui đối với họ là mỗi cuối ngày, họ thống kê đã tiêu thụ được bao nhiêu nông sản, bao nhiêu con gà, bao nhiêu quả trứng giúp nông dân Hải Dương vượt qua những ngày tháng khó khăn của dịch COVID-19.

Xuyên đêm nhắn tin giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương ảnh 3

Do kết nối tiêu thụ tốt, một số sản phẩm giá đã tăng gần về trước dịch. Ảnh: CTV

Trao đổi với PLO, ông Vũ Việt Anh, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hải Dương cho biết riêng ngày hôm qua, 22-2, Sở NN&PTNT Hải Dương đã kết nối tiêu thụ gần 600 tấn rau, củ; 55 tấn ổi; gà thịt 10 xe; gà giống 40.000 con; 100.000 trứng gia cầm giúp nông dân.

Ngày 21-2, số lượng nông sản được tiêu thụ gồm hơn 350 tấn rau, củ, quả; 20 ngàn con gà thịt, hơn 10 vạn trứng gia cầm.

Hiện nay, do kết nối tiêu thụ tốt, một số sản phẩm giá đã tăng như su hào, bắp cải tăng từ 300- 500 đồng/kg; ổi giá gần về trước dịch; gà, trứng ổn định, không mất giá...

"Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, đơn vị thu mua, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đã đồng hành sẻ chia. Chúng tôi cũng đề nghị các đầu mối cung cấp nông sản của Hải Dương tại địa phương hãy lựa chọn, cung cấp những sản phẩm tốt nhất, sạch nhất, ngon nhất, không vì hai chữ giải cứu mà xuề xòa.

Đây là dịp chúng ta không chỉ biết đón nhận được sự thương cảm, sẻ chia, mà là cơ hội để giành đước ấn tượng tốt của thị trường đối với sản phẩm nông nghiệp Hải Dương" - ông Việt Anh chia sẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

Băn khoăn áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, nước giải khát

(PLO)- Ngày 21-2, Bộ Tài chính lấy ý kiến về việc lập đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) (sửa đổi) tới các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các hiệp hội có doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật, đồng thời đăng tải hồ sơ lấy ý kiến lên website của Bộ Tài chính và Chính phủ.