Y án chung thân nữ giám đốc lừa đảo tiền tỉ

Y án chung thân nữ giám đốc lừa đảo tiền tỉ ảnh 1

Bị cáo Trần Thị To sau phiên tòa. Ảnh:Thể Huyền

Theo hồ sơ, bị cáo Trần Thị To là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Môi trường Đầu tư Việt Úc. Trong số 3 cổ đông của công ty thì bị cáo đã góp vốn 14 tỉ đồng, nhưng số tiền này To đã sử dụng hết vào việc chạy dự án nhà máy. Tuy nhiên công ty của To chưa hoàn tất thủ tục nên UBND Tiền Giang chưa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy tái chế và sử lý rác thải.

Chính vì lẽ đó, bị cáo To đã cố thực hiện dự án bằng các hành vi lừa đảo. Đầu tiên là liên quan đến việc mua thửa đất 241 tại đường Hai Bà Trưng, Gò Công, Tiền Giang của anh Lê Hà Thương. Sang tên xong, nhưng To không trả tiền. Chưa hết To còn lợi dụng danh nghĩa của Công ty để đi vay mượn tiền rồi hứa hẹn cho người bị hại được hợp đồng san lắp mặt bằng. Tin lời nhiều người đã tự nguyện dâng tiền cho bị cáo To.

Từ năm 2008 đến 2011, To còn đưa ra các thông tin ảo về dự án, để tiếp tục mồi chày, nhưng số tiền chiếm được To không đưa vào sổ quỹ của công ty mà sử dụng vào mục đích riêng. Tổng số tiền mà To chiếm đoạt được của 11 bị hại lên đến hơn 11 tỉ đồng cùng 32 chỉ vàng SJD và 9 chỉ vàng 24k.

Tại phiên tòa, bị cáo khai quanh co, không thừa nhận tội lỗi của mình, cũng không thể hiện sự ăn năn hối cải. Xét đơn kháng cáo không có tình tiết gì mới, không có căn cứ, HĐXX nhận thấy bị cáo là người trưởng thành, có đầy đủ sức khỏe và khả năng nhận thức về việc phạm tội, nhưng bị cáo đã cố tình phạm tội, xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của công dân, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần cách ly hẳn ra khỏi đời sống xã hội. Vì vậy tòa đã tuyên mức án như trên.

THỂ HUYỀN – VIẾT DŨNG

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...