Yêu cầu tạm đình chỉ phó giám đốc BV tổ chức rước dâu cho con

Chiều 2-4, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc BV đa khoa huyện Hương Khê. Sở này cũng phải làm rõ có hay không gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng 31-3, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19.  

Yêu cầu tạm đình chỉ phó giám đốc BV tổ chức rước dâu cho con ảnh 1
Xe hoa và đoàn xe rước dâu về nhà ông Lê Anh Hùng được người dân chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. 

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh rằng nếu có vi phạm thì xem xét xử lý trách nhiệm của cá nhân ông Hùng, các tổ chức liên quan và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 10-4.

Trước đó, sáng 31-3, người dân ở thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê) chứng kiến xe hoa cùng hàng chục xe hơi rước dâu về nhà ông Lê Anh Hùng.

Nhiều người đưa hình ảnh rước dâu trên lên mạng xã hội và đặt câu hỏi “Sao tổ chức đám cưới khi cả nước đang lo phòng, chống dịch COVID-19?”.

Đến sáng 2-4, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, có công văn yêu cầu BV đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác minh thông tin phản ánh trên. Nếu có vi phạm thì kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo về Sở Y tế trước 10 giờ ngày mai (3-4).

Về việc này, chiều 2-4, ông Lê Anh Hùng trần tình gia đình ông có hai con trai, con trai đầu đang là bác sĩ ở Thừa Thiên-Huế, kết hôn với một người làm trong ngành y ở TP Huế.

"Sáng 31-3, chúng tôi đưa con dâu về làm thủ tục nhập gia tiên chứ không tổ chức đám cưới. Xe đi trên đường là bạn bè họ chạy theo đưa một đoạn chứ không vào nhà tôi ăn tiệc. Bữa cơm gia đình ngày đó chỉ có chín người... Tôi đang làm giải trình với cơ quan bệnh viện” - ông Hùng nói.