Youtuber Jimmy Huỳnh lãnh 3,5 năm tù vì thuê xe mang đi cầm cố

(PLO)- Tại tòa, Youtuber Jimmy Huỳnh thay đổi toàn bộ lời khai, cho rằng cho mượn xe chứ không cầm cố nhưng HĐXX không chấp nhận.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 30-9, sau một buổi xét xử, TAND TP Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Trung Hiếu (tức Youtuber Jimmy Huỳnh-pv) 3 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Jimmy Huỳnh tự bào chữa tại phiên tòa chiều 30-9. Ảnh: TRẦN VŨ

Jimmy Huỳnh tự bào chữa tại phiên tòa chiều 30-9. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo cáo trạng, ngày 20-3-2019, Hiếu thuê ôtô của bà Vưu Thanh Hà (SN 1976, ngụ tỉnh Bạc Liêu) với giá 11 triệu đồng/tháng để đưa rước nhân viên cho công ty của mình ở Cần Thơ.

Đến tháng 5-2019, Hiếu mang ôtô đi cầm cố lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Sau khi cầm xe, Hiếu vẫn trả tiền thuê xe cho bà Hà đến tháng 6-2021 thì không trả nữa và có dấu hiệu lẩn tránh.

Ngày 12-11-2021, bà Hà phát hiện ôtô của mình đang được một người đàn ông tên Hùng điều khiển nên trình báo vụ việc với công an. Kết quả điều tra cho thấy Hiếu đã cầm cố chiếc xe này cho Hùng lấy 350 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, Hiếu thay đổi toàn bộ lời khai trước đó với cơ quan điều tra, cho rằng mình chỉ cho Hùng mượn xe, Hùng cho mình mượn lại tiền, không có việc cầm cố.

Hiếu lập luận cho rằng không có một văn bản nào thể hiện Hiếu cầm cố xe cho Hùng. Cạnh đó, cơ quan điều tra đưa ra ba nhân chứng nói Hiếu cầm cố xe là không khách quan, không thuyết phục, bởi một trong ba người đó hoàn toàn không biết gì đến giao dịch của Hiếu và Hùng.

HĐXX nhận định dù Hiếu thay đổi lời khai, nhưng các lời khai của Hiếu tại cơ quan điều tra phù hợp với lời khai của các nhân chứng trong vụ án và phù hợp với các tình tiết, diễn biến của sự việc.

Tuy nhiên, bị cáo có thân nhân tốt, gia đình có nhiều người có công với cách mạng, bản thân Hiếu có đóng góp nhất định cho xã hội khi từng là một giáo viên, khắc phục toàn bộ hậu quả trước khi vụ án được đưa ra xét xử... Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Sau khi nghe tuyên án, trả lời phóng viên PLO, Huỳnh Trung Hiếu cho biết không phục, sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm và tin tưởng cấp phúc thẩm sẽ trả lại công bằng cho mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.