1 người Canada trồng cần sa tại Phan Thiết

Trưa 7-4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) phối hợp với Công an xã Thiện Nghiệp kiểm tra hành chính nhà bà HMH (31 tuổi), tại thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp.

1 người Canada trồng cần sa tại Phan Thiết ảnh 1
Kiểm tra khu vườn phía sau. Ảnh: PN

Qua kiểm tra phát hiện chồng bà H là ông Glen Jeffrey E (55 tuổi, quốc tịch Canada) đang trồng trái phép cây cần sa tại nhà bà H.

Lực lượng cảnh sát đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật đưa về trụ sở làm việc.

Qua kiểm đếm công an xác định số lượng cây cần sa thu được tại nhà bà H là 476 cây trong đó là cây cao nhất khoảng 2 m, cây thấp nhất khoảng 20 cm.

Cảnh sát còn thu được 1 gói nylon bên trong chứa chất dẻo màu đen tại phòng ngủ của vợ chồng bà H.

1 người Canada trồng cần sa tại Phan Thiết ảnh 2
Chất dẻo màu đen nghi nấu từ lá cần sa. Ảnh: Phương Nam

Làm việc với cảnh sát, ông Glen Jeffrey E khai nhận trồng số cần sa trên với mục đích trị bệnh và xuất trình một giấy phép của Canada với nội dung cho phép ông Glen Jeffrey E trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh.

Tuy nhiên, giấy phép này không có giá trị pháp lý tại Việt Nam. Do đó, Công an TP Phan Thiết đã tịch thu toàn bộ tang vật và trưng cầu giám định số cần sa trên để có hướng xử lý tiếp theo.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.