1 phụ nữ mất gần 1 tỉ đồng bởi chiêu lừa khó tin

 Video: 1 phụ nữ mất gần 1 tỉ đồng bởi chiêu lừa khó tin

Ngày 5-3, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho hay, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, xác minh tố giác của một phụ nữ trú trên địa bàn về việc bị lừa mất gần 1 tỉ đồng.

1 phụ nữ mất gần 1 tỉ đồng bởi chiêu lừa khó tin ảnh 1

Dù công an liên tục cảnh báo nhưng 1 phụ nữ vẫn bị mất số tiền gần 1 tỉ đồng bởi chiêu lừa khó tin của các đối tượng tội phạm. Ảnh minh họa

Theo đơn, chị N. (29 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy) bất ngờ nhận được một lời mời làm cộng tác viên chạy quảng cáo cho các sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee...

Sau khi tham gia vào công việc, chị N. được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để được hưởng tiền hoa hồng. Mỗi ngày có 7-15 nhiệm vụ, với số tiền thưởng dao động từ 20.000 đến 50.000 đồng, tùy vào nhiệm vụ.

Tin tưởng sẽ kiếm được nhiều tiền, chị N. đã thanh toán nhiều đơn hàng với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng với lời hứa sẽ nhận tiền công khoảng 1,5 tỉ đồng. Thế nhưng, tiền túi bỏ ra đã lâu mà chị N. vẫn không nhận được đồng nào tiền gốc và phần chiết khấu.

Biết mình bị lừa, người phụ nữ đã đến Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy trình báo sự việc.

Cơ quan công an cho biết thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy lừa đảo từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online cho các sàn thương mại điện tử. Nạn nhân mà các đối tượng nhắm đến là những người nhẹ dạ cả tin, nhất là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, có nhu cầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Mặc dù công an và truyền thông đã rất nhiều lần cảnh báo, nhưng do thiếu hiểu biết, nhiều người vẫn bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.