1 trưởng phòng GD&ĐT miền núi bị cảnh cáo vì tuyển 43 HS sai tiêu chí

(PLO)- UBKT Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa vừa công bố các hình thức kỷ luật đối với 5 cá nhân và một tập thể ở huyện Quan Hóa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều (6-2), một nguồn tin cho biết, UBKT Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm Đảng viên, tổ chức Đảng và công bố các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể có sai phạm trong quá trình tuyển sinh lớp 6 xảy ra ở Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa năm học 2022-2023.

Theo đó, ông Lê Đức Hiếu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023 bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Bà Phạm Thị Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa; ông Lò Đức Liêm, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa; ông Trịnh Đình Hưng, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa (Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa); ông Vũ Văn Quế, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa cùng nhận bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa nơi xảy ra vụ tuyển sinh sai tiêu chí. Ảnh: CTV

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa nơi xảy ra vụ tuyển sinh sai tiêu chí. Ảnh: CTV

Ngoài xử lý các các nhân liên quan trong quá trình tuyển sinh sai tiêu chí, Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa cũng bị kỷ luật khiển trách.

Ngay sau khi UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa công bố quyết định, huyện Quan Hóa cũng đã có các quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với các cá nhân, tập thể có sai phạm.

Trước đó, UBND huyện Quan Hóa đã có báo cáo kết quả xác minh liên quan đến quá trình tuyển sinh tuyển sinh lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa năm học 2022-2023.

Trưởng phòng GD&ĐT Quan Hóa Lê Đức Hiếu đã ban hành kế hoạch tuyển sinh là không đúng trình tự, thủ tục ban hành văn bản và thẩm quyền theo quy định.

Kết quả xác minh nêu rõ, tổng số HS trúng tuyển vào trường là 60 em, trong đó có 17/60 HS được tuyển đúng tiêu chí, còn lại có tới 43/60 em được tuyển sai tiêu chí theo quy định.

Sau khi xảy ra sự việc, những HS lớp 6 cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện nhưng chưa được tuyển đảm bảo theo đúng quy định. Ảnh: CTV

Sau khi xảy ra sự việc, những HS lớp 6 cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện nhưng chưa được tuyển đảm bảo theo đúng quy định. Ảnh: CTV

Sau quá trình xác minh, lãnh đạo huyện Quan Hóa đã chỉ đạo việc xử lý, bố trí cho 43 HS được tuyển không đúng quy định học tập tại các trường THCS thuộc xã, thị trấn nơi cư trú trên địa bàn.

Xây dựng kế hoạch tuyển sinh bổ sung đối với những HS lớp 6 cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện nhưng chưa được tuyển đảm bảo theo đúng quy định…

Sau khi nhận được báo cáo về sự việc, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có ý kiến giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên liên quan đến sai phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm