1 tuần, 2 lần nhận án tù vì trộm cắp

Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ ngày 26-10-2018, Dũng đi xe máy của mình từ TP Hà Tĩnh xuống xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến trước nhà chị Đinh Thị Sơn ở thôn Phú Sơn, xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà), thấy nhà này cửa mở, trong nhà không có người nên Dũng dừng xe rồi đi bộ vào bên trong lấy trộm được một chiếc điện thoại di động rồi nhanh chóng ra khỏi nhà.

Tiếp đó, Dũng đi đến nhà anh Bùi Xuân Quý cũng ở thôn Phú Sơn lấy trộm thêm được một chiếc máy tính xách tay rồi về TP Hà Tĩnh bán được 4,5 triệu đồng. Còn chiếc điện thoại di động Oppo A37, Dũng bán cho một người đàn ông (không rõ địa chỉ) với giá 600.000 đồng. Số tiền có được, Dũng đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Trước đó Dũng còn hai lần trộm cắp tài sản khác tại xã Thạch Văn và xã Tượng Sơn của huyện Thạch Hà, lấy trộm được một chiếc máy tính xách tay và hai chiếc điện thoại di động. Tổng giá trị các lần Dũng trộm cắp gần 7 triệu đồng.

Được biết trước đó, vào tháng 10-2018, Dũng bị Công an TP Hà Tĩnh xử phạt hành chính 1 triệu đồng và mới đây, ngày 22-2, Dũng bị TAND TP Hà Tĩnh xử phạt 12 tháng tù cũng về tội trộm cắp tài sản.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.