10 dự án chống sạt lở nguy cơ chậm tiến độ

Các dự án trên cơ bản đã hoàn thành, một số vị trí vướng mặt bằng nên chưa hoàn thiện hành lang mặt kè và hệ thống thoát nước.

Trong năm nay, Khu Quản lý ĐTNĐ sẽ tiếp tục hoàn thành những hạng mục còn lại của năm dự án và thi công 10 dự án chống sạt lở (hiện đang tiến hành giải phóng mặt bằng). Bên cạnh đó, khu sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu và hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng các dự án này. Cụ thể, những dự án sẽ khởi công trong năm 2018 gồm: Xây dựng kè chống sạt lở Rạch Giồng - sông Kinh Lộ; cầu Phước Lộc; rạch Đỉa - rạch Rơi - sông Phú Xuân; kè Tắc Sông Chà; kè chống sạt lở rạch Tắc Bến Rô; chống sạt lở bán đảo Thanh Đa - đoạn 2; chống xói lở bờ sông khu vực cầu Phước Lộc; cầu Long Kiểng; cầu Rạch Tôm; kè sông Bến Lức - kênh Xáng Lý Văn Mạnh; rạch Ông Lớn.

Ông Trần Văn Giàu, Giám đốc Khu Quản lý ĐTNĐ, cho biết các dự án khu đang thực hiện đều gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Các công trình đang được tổ chức thi công phần lớn là do khu đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường tại địa phương vận động người dân tạm bàn giao mặt bằng thi công. Do khó khăn này nên đến nay một số dự án đang phải tạm dừng, không đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo TP.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

(PLO)- Phát biểu trong hội thảo Đề án Đầu tư huyện Bình Chánh thành quận hoặc TP thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2030, ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện Bình Chánh, cho rằng trong tương lai TP Bình Chánh nên hướng thành TP phức hợp.