10 môn thể thao được đưa vào danh sách mạo hiểm

Thông tư 04/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức có hiệu lực kể từ 1-9 công bố 10 hoạt động thể thao mạo hiểm. Theo Thông tư 04/2019, 10 hoạt động thể thao mạo hiểm bao gồm:

- Môn Dù luợn: Tập luyện, thi đấu Dù lượn có động cơ và không có động cơ.

- Môn Diều bay: Tập luyện, thi đấu Diều bay có động cơ và không có động cơ.

- Leo núi thể thao: Tập luyện, thi đấu Leo núi thể thao tự nhiên.

- Lặn biển thể thao giải trí: Tập luyện, thi đấu Lặn biển thể thao giải trí.

- Mô tô nước trên biển:Tập luyện, thi đấu Mô tô nước trên biển.

- Ô tô thể thao địa hình: Tập luyện, thi đấu Ô tô thể thao địa hình.

- Mô tô thể thao: Tập luyện, thi đấu Mô tô thể thao.

- Xe đạp thể thao: Tập luyện, thi đấu Xe đạp địa hình.

Bên cạnh đó Thông tư cũng quy định 9 hoạt động bắt buộc phải có người hướng dẫn tập luyện bao gồm: Leo núi nhân tạo; Trượt băng; Đua ngựa; Kiếm thể thao; Bắn cung; Bắn súng; Thể dục dụng cụ; Thể dục nhào lộn trên mặt lưới có lò xo; Đua thuyền.

Các đơn vị, tổ chức kinh doanh dịch vụ thể thao mạo hiểm phải đăng ký theo mô hình doanh nghiệp và phải lập hồ sơ gửi tới có quan có thẩm quyền để được cấp phép hoạt động. Đồng thời, các đơn vị này phải đáp ứng các điều kiện như:

- Phải có người hướng dẫn tập luyện thể thao, nhân viên cứu hộ.

- Phải có nhân viên y tế thường trực hoặc văn bản thỏa thuận với cơ sở y tế gần nhất về nhân viên y tế để sơ cứu, cấp cứu người tham gia hoạt động thể thao mạo hiểm trong trường hợp cần thiết. Và phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao.

Đối với tổ chức nào kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm, kinh doanh hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện mà không đăng ký thành lập doanh nghiệp thì sẽ bị phạt tiền theo Nghị đinh 46/2019, mức phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.