10 năm, Thái Lan ‘dính’ cả 2 điều lệ khác nhau

Đó là lý do lượt đi chung kết Việt Nam thắng 2-1 trên sân Rajamangala của Thái Lan nhưng lượt về khi bị Thái Lan dẫn trước 1-0 tại Mỹ Đình thì thầy trò ông Calisto lo lắng. Lo vì sức yếu hơn và bị đối thủ ép sân nhiều hơn, trong khi nếu chung cuộc 2-2 thì sẽ phải đá thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Tuy nhiên, đúng vào những phút bù giờ cuối trận thì Minh Phương thực hiện cú đá phạt thật độc để Công Vinh đánh đầu quân bình 1-1. Bàn thắng đấy khiến tổng tỉ số hai lượt là 3-2 và Việt Nam đăng quang trên sân nhà.

Kể từ sau AFF Cup 2008, LĐBĐ Đông Nam Á chính thức áp dụng luật bàn thắng sân khách để phù hợp với xu hướng quốc tế. Và 10 năm sau AFF Cup 2008 đấy, Thái Lan lại bị loại đau vì luật bàn thắng sân khách. Với luật bàn thắng sân khách đấy, tổng tỉ số hai lượt trận bán kết Thái Lan - Malaysia là 2-2 nhưng vì Malaysia có được bàn thắng trên sân khách trong khi Thái Lan không có bàn nào trên sân của Malaysia nên Thái Lan bị loại sau hai lượt trận bán kết.

Giải quần vợt gây quỹ học bổng và giúp đỡ người nghèo

Giải quần vợt gây quỹ học bổng và giúp đỡ người nghèo

(PLO)- Trong hai ngày cuối tuần, tại TP.HCM đã diễn ra giải tennis “Hội đồng hương Phú Lộc tranh cúp VieNEST lần thứ IX – 2022” đầy ý nghĩa và nhân văn của hơn 120 doanh nhân ủng hộ gần 700 triệu đồng gây quỹ học bổng, giúp người nghèo nông thôn.
Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

(PLO)- Trên sân nhà, MU thua đội bóng tỉnh lẻ; đi sân khách, MU cũng thua đội bóng nhỏ. Chỉ cần 35 phút đầu trận, đội bóng tí hon Brentford đã giải quyết xong MU.