10 quốc gia tham gia hội nghị ASEANPOST tại Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hội nghị Bưu chính các nước ASEAN (ASEANPOST) được tổ chức tại Bình Định với sự tham dự của bưu chính 10 nước Đông Nam Á.

Ngày 7-12 tại Bình Định, Hội nghị Bưu chính các nước ASEAN (ASEANPOST) năm 2022 chính thức được khai mạc.

Hội nghị ASEANPOST năm 2022 do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đăng cai tổ chức.

10 quốc gia tham gia hội nghị ASEANPOST tại Bình Định ảnh 1

10 quốc gia tham gia hội nghi bưu chính tại Bình Định. Ảnh QN

Hội nghị ASEANPOST được tổ chức hàng năm với sự tham dự của Bưu chính 10 nước Đông Nam Á, bao gồm: Brunei Darusslam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Hội nghị ASEANPOST diễn ra trong hai ngày 7 và 8-12.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về việc triển khai các vấn đề hợp tác đa phương, kế hoạch hành động được thông qua tại Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Liên minh Bưu chính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APPU).

Đặc biệt, các nhà lãnh đạo cấp cao của Bưu chính 10 nước Đông Nam Á sẽ dành nhiều thời gian để cùng trao đổi, thảo luận về xu hướng bưu chính toàn cầu, những cơ hội và thách thức của bưu chính trong thời gian tới.

10 quốc gia tham gia hội nghị ASEANPOST tại Bình Định ảnh 2

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại hội nghị. Ảnh QN

Các đại biểu sẽ trao đổi về giải pháp nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát nhanh EMS, chuyển phát hàng thương mại điện tử (APP ePacket, Asean Pack), tem bưu chính, các dịch vụ giá trị gia tăng…

Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ đưa ra những sáng kiến, giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo lợi ích hài hòa của các nước thành viên trong việc cùng nhau hợp tác và phát triển bưu chính ASEAN.

Với vai trò chủ nhà, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ tổ chức Hội nghị bàn tròn các Tổng Giám đốc điều hành của Bưu chính các nước Đông Nam Á để thảo luận về cơ hội và thách thức đối với ngành bưu chính trong thời kỳ chuyển đổi số.

Đây là cơ hội để Bưu chính các nước ASEAN xúc tiến, thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương, phát triển kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật nghiệp vụ, đào tạo chia sẻ kinh nghiệm nhằm gia tăng thị phần bưu chính, góp phần phát triển cộng đồng Bưu chính khu vực thịnh vượng, đoàn kết, tương thân tương ái.

Cùng với nội dung chia sẻ của các nước, Vietnam Post cũng sẽ tham luận về các giải pháp đổi mới, cải tiến nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý vận hành bưu chính với Bưu chính các nước trong khối ASEAN.

Trước đó, Vietnam Post đã nhiều lần đăng cai tổ chức các kỳ Hội nghị gồm ASEANPOST lần thứ 7 tại Hà Nội năm 2000, ASEANPOST lần thứ 17 tại Đà Nẵng năm 2010.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 17, Vietnam Post đã tổ chức phát hành theo nghi thức đặc biệt bộ tem “Việt Nam trong cộng đồng ASEAN”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch tỉnh Bình Định mong muốn qua hội thảo này, bưu chính các nước sẽ ngày càng phát triển, thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.