10 tỉnh thiệt hại hơn 83 tỉ đồng vì mưa giông, lốc sét

Ngày 10-5, thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết từ ngày 7 đến 9-5 đã xảy ra mưa giông, lốc sét tại 10 tỉnh miền núi phía Bắc và Trung bộ.

10 tỉnh trên gồm Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hòa Bình, Phú Thọ và Nghệ An.

10 tỉnh thiệt hại hơn 83 tỉ đồng vì mưa giông, lốc sét ảnh 1

Lật ghe trên sông Thu Bồn, năm người mất tích. Ảnh: TN


Hậu quả khiến một người chết tại Phú Thọ do giông lốc làm lật thuyền. Ngoài ra còn có 16 người bị thương, tập trung ở Phú Thọ tám người, Thái Nguyên sáu người và các tỉnh khác.

Ngoài ra, trận mưa giông, lốc sét này cũng làm 44 ngôi nhà bị sập và gần 7.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Thiệt hại nặng nhất là ở Phú Thọ. Một trụ sở UBND xã và 83 trường học bị tốc mái. Hàng ngàn hecta lúa và hoa màu, cây ăn quả, cây công nghiệp bị gãy đổ. Hàng ngàn con gà và nhiều tấn cá bị thiệt hại.

Thống kê ban đầu, thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 83,5 tỉ đồng.

Đáng lưu ý, thông tin từ ông Trương Xuân Tý, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có 11 người đi câu cá bị lật thuyền do sóng lớn tại khu vực Cửa Đại. Trong đó có sáu người được cứu sống, ba người được tìm thấy thi thể, vẫn còn hai người đang mất tích.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.