100 trẻ ở chung cư Carina Plaza phải chuyển chỗ học

Sáng 24-3, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Dương Văn Dân (Trưởng phòng GD&ĐT quận 8) cho biết trong chung cư Carina Plaza bị hỏa hoạn có Trường Mầm non Thiên Anh với 135 trẻ. Phần lớn là con em của người dân sống trong chung cư, một số ít ở bên người.

100 trẻ ở chung cư Carina Plaza phải chuyển chỗ học  ảnh 1

Chung cư Carina Plaza đã khiến 13 người chết, 91 người bị thương.

Do Trường Mầm non Thiên Anh có cơ sở 2 tại quận 6, cho nên sau khi hỏa hoạn xảy ra đã có khoảng 30 trẻ được chuyển qua học tại cơ sở này.

“Số trẻ còn lại, tôi đã chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận 8, đặc biệt là khu vực phường 16, khi phụ huynh liên hệ hãy nhận hết các bé. Phòng đảm bảo không thiếu chỗ học cho các cháu cho đến khi ổn định được tình hình” - ông Dân khẳng định.

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 23-3, đám cháy kèm theo tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8, TP.HCM). Vụ cháy đã khiến 13 người chết, 91 người nhập viện.

Hiện công an vẫn khám nghiệm hiện trường.

Video: Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội

Video: Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội

(PLO)- Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội với các nội dung chất vấn bao gồm: chiến lược phát triển khoa học và công nghệ quốc gia; giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và triển khai những thành tựu, sản phẩm khoa học, công nghệ tiên tiến vào cuộc sống...
Chi kiểm tra hội thảo 88 tỉ đồng

Chi kiểm tra hội thảo 88 tỉ đồng

(PLO)- Đại biểu Quốc hội đề nghị khi nguồn lực có hạn, cần ưu tiên các khoản chi để đến được với đồng bào dân tộc đang sống trong điều kiện hết sức khó khăn.