11 tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 7

Sáng nay (4-12), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức cuộc họp triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 7, tên quốc tế là Kammuri.

Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và các trung tâm khí tượng quốc tế, cơn bão này dường như không có khả năng ảnh hưởng vào đất liền Việt Nam.

11 tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 7 ảnh 1

Dự kiến đường đi của bão số 7. Ảnh: BCĐTWPCTT

Tính đến 10 giờ trưa nay, vị trí tâm bão đang cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) 450 km về phía đông bắc, sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13.

Dự báo 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 10-15 km/giờ. Trong 24-48 giờ tiếp theo, bão đổi hướng theo hướng tây tây nam và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, cho biết theo dự báo cơn bão số 7 dường như không có khả năng ảnh hưởng vào đất liền Việt Nam, do vậy công tác ứng phó với cơn bão chủ yếu là trên biển và các phương tiện tàu thuyền của ngư dân.

Hiện nay vẫn còn 11 tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm, rủi ro rất lớn và 97 tàu đang hoạt động trên đường đi dự kiến của bão. Do vậy ông Sơn yêu cầu khẩn trương thông báo để các tàu này ra khỏi khu vực nguy hiểm.

11 tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 7 ảnh 2

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai họp ứng phó với bão số 7. Ảnh: AH

Một khó khăn nữa được các đơn vị nêu ra khi triển khai ứng phó bão số 7 là có tình trạng có nhiều tàu không bật thiết bị định vị liên lạc khi hoạt động trên biển. Chỉ tàu nào bật thì mới xác định được vị trí. 

Trước tình hình trên, ông Sơn yêu cầu bộ đội biên phòng có hướng dẫn cụ thể để các tàu biết được chính xác vùng ảnh hưởng và hướng di chuyển của bão để tránh trú.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến của bão, kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người dân trên các đảo.

Bộ Ngoại giao cũng có công hàm gửi các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu.

Chiều 3-12, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi thông tin về cơn bão số 7, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cũng ban hành công điện để ứng phó với cơn bão này.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.